Sống khỏe

Khoảng 19h30 ngày 15.9, Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế TPHCM kết hợp với phòng Y tế quận 11, TPHCM, Công an phường 8 (quận 11, TPHCM) tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại Dịch vụ Cửu Hương là công ty đã nhập 2 sản phẩm chứa dầu bẩn của Cty Hữu hạn Cổ phần Công nghiệp Thực phẩm Wei Chuan (Đài Loan).
Tối 15.9, liên quan đến vụ dầu ăn bẩn ở Đài Loan, đáng chú ý là chính quyền Hồng Kông vừa công bố những công ty nhập dầu ăn của công ty Chang Guann, trong đó liên quan đến hai thương hiệu BreadTalk và Maxim's (Maxim's là đơn vị đã đưa chuỗi cà phê Starbucks nổi tiếng của Mỹ vào thị trường Việt Nam) đang có mặt ở Việt Nam, cả hai thương hiệu này đều nói không liên quan.
Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại. Nhiều “chất lạ” trong rau quả được tiêu dùng phổ biến không thể định danh vì thiếu chất thử
Hiện nay, thuốc lá điếu nhập lậu vào thị trường Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, chiếm trên 20% tổng thị phần, trong đó 90% là thuốc lá JET và HERO. Đây là 2 loại thuốc lá cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người, bởi hàm lượng cadimi trong nhập lậu HERO và JET cao gấp gần 2 lần so với sản phẩm thông thường.