Ý tưởng

Doanh số bán hàng của Microsoft trong quý 2 đã vượt qua dự đoán của các chuyên gia nhờ doanh thu các thiết bị tiêu dùng như máy trò chơi Xbox One và máy tính bảng Surface tăng lên vào dịp lễ tết và nhờ sự phát triển dịch vụ điện toán đám mây trong năm 2013.
Trước nay, các chuyên gia bán hàng được xem là nguồn cung cấp thông tin chủ yếu về sản phẩm cho người tiêu dùng, đưa ra cho họ các lời khuyên, tư vấn mang tính chuyên môn cao, từ đó giúp họ ra quyết định mua hàng. Thế nhưng, sự phát triển của truyền thông xã hội đang làm thay đổi mạnh mẽ điều này.
Tập đoàn Dangote của tỷ phú giàu nhất châu Phi Aliko Dangote đang cân nhắc việc mua lại các mỏ dầu của Nigeria trong bối cảnh các công ty quốc tế đang có kế hoạch bán các mỏ dầu trên cạn tại quốc gia sản xuất dầu thô lớn nhất châu Phi này.
Hiện nay, khách hàng thường xuyên bị “dội bom” bởi những thông điệp quảng cáo tràn ngập trên các bảng quảng cáo ngoài trời, trên tivi, trên báo chí rồi đến tin nhắn và thư điện tử.
Với tình hình kinh tế khó khăn, rất nhiều công ty bị phá sản hoặc buộc phải cơ cấu lại bộ máy nhân sự, cách thức làm việc nhằm hạn chế tối đa những chi phí phát sinh không cần thiết. Hình thức cộng tác, trả lương theo năng lực đang dần trở nên phổ biến, thay vì đến công sở như trước, nhân viên có thể thoải mái làm ở nhà, hay bất kì đâu mà vẫn đảm bảo nguồn thu nhập cao và ổn định.Tạp chí The Richest giới thiệu 5 nghề có thể làm ở nhà và hái ra tiền hiện nay.
Với sự yêu thích giảng dạy và thiên tài trong giao tiếp, chàng thanh niên người Ấn Độ Nathaniel Hannan hiện là gia sư cho con cái của các gia đình giàu có và kiếm được khoảng 1.250 USD/giờ.