Chủ nhật, 22/04/2018, 15:38 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN) - Chúng tôi nghiên cứu xin ý kiến nhân dân, tổ chức, chuyên gia tiếp tục hoàn thiện Đề án về Thuế tài sản để trình Chính phủ. Chính phủ đồng ý thì trình Quốc hội để thông qua. Chiều 20/4/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trả lời phỏng vấn của báo chí về đề xuất Thuế tài sản đang được dư luận rất quan tâm trong tuần qua.
Hàng tỷ USD giá trị giao dịch của thương mại điện tử hàng năm là con số đáng kể để cơ quan thuế để mắt đến thương mại điện tử. Tuy nhiên, những nỗ lực của ngành thuế dường như vẫn chưa gặt hái được thành công và vẫn còn nhiều khó khăn khó vượt qua.
Nhấn mạnh mục tiêu đưa tỷ trọng đóng góp của ngành dịch vụ logistics vào GDP đạt 8%-10%, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao hàng loạt nhiệm vụ cho các bộ, ngành, nhiều nhất là Bộ Giao thông vận tải, trong đó có việc xây dựng Chỉ thị của Thủ tướng để phát triển logistics Việt Nam ngang tầm khu vực và thế giới.
HoREA cho rằng, nên xem xét, ban hành Luật Thuế tài sản sau năm 2020. Đồng thời bày tỏ quan ngại sẽ xảy ra tình trạng "thuế chồng thuế" do người tiêu dùng (người mua nhà) vừa phải nộp tiền sử dụng đất rất lớn, vừa phải nộp thuế tài sản.
Bộ Tài chính vừa đề xuất đánh thuế tài sản đối với xe ô tô trị giá từ 1,5 tỷ đồng. Thực tế vấn đề này có tác động đến thị trường xe ra sao? Những chiếc xe nào nằm trong vùng tác động và đặc biệt liệu mục đích sâu xa của vấn đề đánh thuế này phải chăng là chống xe sang nhập khẩu, bảo hộ sản xuất trong nước?
Những đề xuất tăng thuế liên tục được Bộ Tài chính nhắc đến. Theo các chuyên gia, người dân có thể không ngần ngại nộp nhiều thuế hơn, nhưng người dân cần biết từng đồng tiền thuế được sử dụng minh bạch, hiệu quả.
Bộ Tài chính cho biết hiện có 174 trong số 193 quốc gia, vùng lãnh thổ thu thuế tài sản hàng năm.
Đây là nội dung trong Dự án xây dựng Luật thuế Tài sản được Bộ Tài chính trình lên Chính phủ.
Lãnh đạo Bộ Tài chính thừa nhận, dự án luật này sẽ tác động rất lớn, tới mọi người dân trong xã hội. Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, việc xây dựng Luật thuế Tài sản là yêu cầu cấp thiết, phù hợp với quy định mức thuế tài sản của các nước, khai thác tốt nguồn thu từ thuế tài sản, đảm bảo nguồn thu ổn định cho ngân sách.
Dẫn Luật Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính yêu cầu Sabeco khẩn trương nộp số tiền được Kiểm toán Nhà nước kiến nghị.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn