Chủ nhật, 23/04/2017, 22:39 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay Sai phạm tại dự án Panorama Nha Trang Xét xử đại án Hà Văn Thắm và đồng phạm
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 120/2015/TT-BTC quy định về mẫu, chế độ in, phát hành, quản lý và sử dụng Tờ khai Hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh.
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 646/QĐ- BTC thành lập tổ công tác liên ngành thực hiện kiểm tra việc tiếp nhận xe ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng.
Chiều 31/3, lãnh đạo Bộ Tài chính và Bộ Công Thương đã ký kết Quy chế phối hợp trong việc phê chuẩn sản phẩm, đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung đối với bảo hiểm nhân thọ.
Đưa ra giải pháp nếu doanh nghiệp Nhà nước không đảm bảo trả được các khoản nợ, lãnh đạo Bộ Tài chính cho rằng, nếu doanh nghiệp vay không trả nợ được thì cho phá sản theo Luật định.
Theo đại diện Bộ Tài chính, cơ chế ưu tiên bán cổ phần từ trước đây đã giúp một số lãnh đạo và gia đình trở thành chủ doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa.
Theo đại diện Bộ Tài chính, số tiền thu được khi thanh lý tài sản công thì thực hiện theo quy định pháp luật, nếu là cơ quan hành chính Nhà nước thì phải nộp ngân sách.
Theo đại diện Bộ Tài chính, thông thường xe thanh lý đều sử dụng 15-20 năm, có chiếc sử dụng đến 30 năm.
Theo báo cáo của Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính), đến nay đã có 1.105 xe công được bán thanh lý, trong 761 xe đã báo cáo có giá 46,2 triệu đồng/xe.
Theo dự thảo Quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe công đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, các Thứ trưởng, Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh, lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước sẽ không còn chế độ xe công đưa đón đến cơ quan hàng ngày.
Trong 2 tháng đầu năm, Việt Nam trả nợ nước ngoài 262,8 triệu USD, tương đương 5.820 tỷ đồng, trong đó trả cho phần cho vay lại là 3.085 tỷ đồng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn