Thứ ba, 20/02/2018, 16:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) ở Việt Nam đang được ví von là “kim chỉ Nam” cho mọi hoạt động, từ xây dựng chính sách vĩ mô của Trung ương, rồi hoạt động KH-CN cho đến thực tiễn vận động của kinh tế - xã hội đất nước. Câu hỏi đặt ra là: Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận hay chưa?
“Các cụ ơi, chúng ta cùng hát nhé”, giọng nói trẻ con trong trẻo bắt nhịp cho khoảng 20 cụ già chậm chạp vỗ tay, lẩm nhẩm lời bài hát thiếu nhi nổi tiếng Yuuyake Koyake trong phòng sinh hoạt chung tại Viện dưỡng lão Shintomi.
Doanh nghiệp nhà nước đã và đang trở thành công cụ quan trọng để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô, đối phó với những biến động thị trường, kiềm chế lạm phát, cũng như góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh và bảo đảm an sinh xã hội.
“Tôi cho rằng đây là thời cơ ngàn năm có một đối với nước ta, bởi với các cuộc cách mạng khác, chúng ta đã chậm quá nhiều so với các nước. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không phải mới tinh nhưng cũng chưa phải là quá gấp. Nó cho phép chúng ta chậm 2–3 năm”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nói.
Đến năm 2020, Hà Nội sẽ có thêm 14 khu công nghiệp mới với tổng diện tích 6.100 ha, tăng 250% so với nguồn cung hiện tại, theo báo cáo của Colliers International.
Ngày 4/2, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp chế biến thịt tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
(DNVN) - Hàng trăm công nhân tại Cụm công nghiệp Tân Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương đang phải “sống chung” với bụi khi xe tải chở đất đá ngày đêm đi qua con đường duy nhất tới cụm công nghiệp này. Tuy nhiên, Ban quản lý vẫn tỏ thái độ thờ ơ.

Lo tiền mặt phục vụ Tết

20:41:51 01/02/2018
Các trung tâm đô thị, khu công nghiệp, chế xuất được các ngân hàng chú trọng nâng cấp hệ thống rút tiền; chuẩn bị nhiều phương án chi trả, kể cả chi trả tại chỗ.
(DNVN) - Công ty công nghiệp hóa chất Mỏ Tây Nguyên là đơn vị có nhiệm vụ bảo quản sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phục vụ khai thác khoáng sản. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn là yêu cầu quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Những thành tích trong hoat động sản xuất kinh doanh của công ty đã góp phần giữ yên bình trên đại ngàn Tây Nguyên.
46 triệu lao động Việt Nam đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp khi Việt Nam cùng thế giới bước vào thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn