Thứ tư, 20/06/2018, 20:19 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Ăn bánh tét ở đám tang, gần 20 người cùng thôn nhập viện

20:31:34 21/04/2017

Hàng chục người ăn bánh tét từ một đám tang tại thôn Phú Môn (Lộc An, Phú Lộc) đồng loạt nhập viện cấp cứu, khám, điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc...

Ngày 21/4, bà Huỳnh Thị Hường, Phó chủ tịch xã Lộc An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, khiến 19 người ở thôn Phú Môn phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy, theo tin tức trên báo Zing.vn.

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, đi ngoài phân lỏng, kiệt sức. Các bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh tét. Ảnh: Zing.vn.

Các bệnh nhân cho biết, trước đó, tại thôn Phú Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc) có đám tang. Thàng viên của đội âm công (đội đưa tang) sau khi xong việc mai táng được gia chủ đám tang phát tặng cho mỗi người một đòn bánh tét để ăn lót dạ, hoặc mang về làm quà cho gia đình. Những thành viên đội đưa tang sau khi dùng bánh tét này hoặc cho người nhà cùng ăn đã bị đau bụng, đi ngoài, chóng mặt, theo tin tức trên báo Tiền Phong.

Đến ngày 20/4, 19 người ăn bánh tét có nguồn gốc từ đám tang tại thôn Phú Môn (Lộc An, Phú Lộc) đồng loạt nhập viện cấp cứu, khám, điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc thức ăn tại Bệnh viện thị xã Hương Thủy, giáp ranh với huyện Phú Lộc. Trong số này, có 3 cháu nhỏ mới từ 1 đến 9 tuổi cùng nhập viện cấp cứu do đau bụng, đi ngoài.

Theo nhận định bước đầu của bệnh viện, các bệnh nhân sau khi ăn bánh tét nhập viện có thể do bị ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, còn có 6 bệnh nhân được phát hiện nhiễm khuẩn đường ruột Shigella (nguyên nhân gây ra bệnh kiết lị).

Công Danh (tổng hợp theo tin tức trên báo Zing.vn, Tiền Phong)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn