Thứ năm, 19/07/2018, 08:39 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

Việc áp giá sàn vé máy bay đang tạo ra nhiều thông tin trái chiều, trong đó, đa số ý kiến nhận định việc áp giá sàn vé máy bay là cạnh tranh không lành mành, đi ngược lại xu thế phát triển và hội nhập của thế giới


Theo đánh giá của chuyên gia, việc áp giá sàn máy bay là phi kinh tế thị trường, phi thể chế, không phù hợp với cơ chế thị trường, không đúng với quy định của Luật Giá.
Theo lý giải của chuyên gia, việc áp dụng giá 0 đồng mà vẫn sống được thì đó là nghệ thuật phân hoá giá của doanh nghiệp.
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải khẳng định, việc đưa ra khung giá vé máy bay, cơ quan Nhà nước không nghiêng về lợi ích của doanh nghiệp nào, mà đặt lợi ích người dân lên hàng đầu.
Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa mới chỉ dừng lại ở đề xuất của các hãng hàng không, hiện Cục này chưa đang nghiên cứu, chưa đề xuất lên Bộ Giao thông vận tải.
Theo đánh giá của các chuyên gia hàng không, thì phương thức quản lý giá vé máy bay bằng khung giá (giá trần – giá sàn) trên mọi đường bay nội địa đã lạc hậu so với thực tiễn thế giới và cũng không hoàn toàn phù hợp cho nước ta.
Hãng bay quốc gia đề xuất áp dụng giá sàn 1,54 triệu cho vé máy bay nội địa, giá trần là 4,2 triệu đồng.

Giá sàn vé máy bay, áp giá sàn vé máy bay, giá vé máy bay Vietjet, giá vé máy bay Vietnam Airline

Đối tác Doanhnghiepvn.vn