Thứ năm, 23/11/2017, 10:20 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN) - Theo Luật Việt Nam, người gian lận bảo hiểm y tế; người trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động… từ 2018 sẽ bị xử lý hình sự.
Tuy nhiên, để quyền lợi của người bệnh tại y tế cơ sở được nâng cao thì sẽ phải cần rất nhiều nguồn lực để phát triển tuyến này, đặc biệt là trạm y tế cấp phường, xã.
Thống kê của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) cho thấy chỉ trong 9 tháng đầu năm, đã có 122,9 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT với tổng chi 71,325 tỷ đồng.
Bộ Y tế có đề nghị bãi bỏ các quy định về hộ khẩu - điều kiện đang cản trở và hạn chế quyền công dân, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dân số, đồng thời kiến nghị bỏ quy định xử phạt người sinh con thứ ba.
Quy định mới về xếp lương, thi ngạch công chức; thay số thẻ bảo hiểm y tế; giảng viên ngành y phải có chứng chỉ khám chữa bệnh… là những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 10/2017.
Từ ngày 1/10 triển khai cấp sổ, thẻ đồng loạt trên toàn quốc khi tỷ lệ người tham gia được đồng bộ quản lý theo mã số bảo hiểm xã hội đạt từ 70% trở lên.
Nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu 100% HS-SV tham gia bảo hiểm y tế, Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các sở GD-ĐT, các trường ĐH-CĐ tăng cường tuyên truyền giáo dục cho HS-SV và cha mẹ học sinh chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế và vai trò, ý nghĩa của bảo hiểm y tế đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe HS-SV.
Việc tăng giá viện phí từ 1/6, số người không có thẻ bảo hiểm y tế sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn khi chẳng may bị những căn bệnh hiểm nghèo.
Không phải tất cả các bệnh viện đều đồng loạt tăng viện phí với người chưa có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) từ ngày 1/6/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng vào tháng 10/2017.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) nhận được kiến nghị đề nghị nghiên cứu thực hiện về đổi cấp mới thẻ bảo hiểm y tế nhằm tiết kiệm chi phí...

Đối tác Doanhnghiepvn.vn