Thứ sáu, 23/02/2018, 05:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Năm 2017, BHXH quận Hà Đông thực hiện công tác thu BHXH, BHYT, BHTN được 1.202 tỉ đồng, đạt 101% kế hoạch do BHXH TP.Hà Nội giao; tỉ lệ nợ 11,59% so với kế hoạch thu, giảm 6% so với năm 2016.
Nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người lao động và hiện đại hóa quy trình quản lý, trong thời gian qua, Ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã và đang tập trung tối đa nguồn lực, triển khai đồng loạt các giải pháp để cắt giảm tối đa thời gian, chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Các cơ sở khám chữa bệnh, nếu phát hiện thiếu thông tin BHYT phải tự xác minh, không được phép yêu cầu bệnh nhân quay về đổi thẻ BHYT.
BHXH Hà Nội yêu cầu, các quận, huyện cần rà soát trước khi in thẻ BHYT đối với các trường hợp đã tham gia liên tục để cấp thẻ BHYT đúng thời điểm tham gia đủ 5 năm.
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa ban hành quyết định, quy định về việc tham gia đấu thầu thuốc của cơ quan bảo hiểm xã hội tại các cơ sở y tế.
(DNVN) - Theo Luật Việt Nam, người gian lận bảo hiểm y tế; người trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động… từ 2018 sẽ bị xử lý hình sự.
Tuy nhiên, để quyền lợi của người bệnh tại y tế cơ sở được nâng cao thì sẽ phải cần rất nhiều nguồn lực để phát triển tuyến này, đặc biệt là trạm y tế cấp phường, xã.
Thống kê của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) cho thấy chỉ trong 9 tháng đầu năm, đã có 122,9 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT với tổng chi 71,325 tỷ đồng.
Bộ Y tế có đề nghị bãi bỏ các quy định về hộ khẩu - điều kiện đang cản trở và hạn chế quyền công dân, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dân số, đồng thời kiến nghị bỏ quy định xử phạt người sinh con thứ ba.
Quy định mới về xếp lương, thi ngạch công chức; thay số thẻ bảo hiểm y tế; giảng viên ngành y phải có chứng chỉ khám chữa bệnh… là những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 10/2017.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn