Chủ nhật, 17/12/2017, 17:16 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Văn hóa du lịch Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017
Dù còn hơn hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, thị trường đổi tiền lẻ đã khá nhộn nhịp và loạn giá dịch vụ.
Theo thống kê chưa đầy đủ từ các doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm 2013, Việt Nam đã xuất khẩu được 33.216 lao động đi làm việc ở nước ngoài, tăng hơn 1,6% so với cùng kỳ năm 2012.

Kinh tế Mỹ, Anh khởi sắc

07:37:00 09/07/2013
Tờ Telegraph ngày 8-7 đưa tin, hội nghị đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra tại Washington. Nếu thành công, đây sẽ là hội nghị FTA lớn nhất thế giới, giúp mở cửa thị trường giữa hai bờ Đại Tây Dương.
Trong khi sản lượng chăn nuôi trong nước giảm do dịch bệnh và người nuôi treo chuồng vì lỗ triền miên, thiếu vốn tái đàn, thì có một thực tế rất đáng chú ý là nhập khẩu thức ăn chăn nuôi (TACN) lại tăng tới gần 50%.
Làm thế nào để ngành chăn nuôi thoát khỏi khó khăn và không xảy ra tình trạng thiếu thực phẩm vào các tháng cuối năm là những nội dung được bàn thảo trong hội nghị triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2013 do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) tổ chức ngày 3/7.
Một số bài học kinh nghiệm giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro khi đầu tư ra ngoài lãnh thổ.
Theo đúng lộ trình, chỉ còn 5 năm nữa là mức thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các nước khu vực ASEAN+ (bao gồm cả 3 quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã ký các hiệp định thương mại với Asean) sẽ giảm về 0-5%. Nếu không có những chính sách thay đổi phù hợp có thể dẫn đến nguy cơ sụp đổ của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam…
Chính phủ Ấn Độ vừa quyết định tạm dừng cho phép trồng thử nghiệm giống lúa biến đổi gen và các loại cây trồng biến đổi gen khác như lúa mỳ, ngô và bông trên các cánh đồng trong vụ canh tác chính sắp tới,do làn sóng phản đối các loại cây trồng biến đổi gen đang dâng cao.
Văn phòng Thống kê Trung ương Ailen (CSO) ngày 27/6 cho biết, Ailen đã rơi trở lại suy thoái lần đầu tiên, kể từ năm 2009, do xuất khẩu và chi tiêu tiêu dùng đều giảm mạnh.
Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Pradit Sinthawanarong vừa chỉ thị cho các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm nước này điều tra xem liệu gạo được đóng trong các bao có bị ô nhiễm hóa chất methyl bromide - một chất khí không mùi, không màu được sử dụng để diệt côn trùng - hay không.
Tại thị trường châu Á, trong phiên giao dịch 26/6, giá vàng tiếp tục đi xuống, nhờ dữ liệu khả quan của nền kinh tế Mỹ đẩy thị trường chứng khoán đi lên và hỗ trợ kế hoạch rút lại chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD/tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong vài tháng tới.
Ngày 25/6 giá vàng giảm mạnh. Có một nghịch lý là giá vàng thế giới giảm mạnh, các thông tin cho rằng các ngân hàng cơ bản cũng đã tất toán xong trạng thái vàng, nhưng sự chênh lệch giá trong nước và thế giới vẫn cao.
Liên Bang Nga đã có mối quan hệ tốt đẹp từ lâu với Việt Nam trong lịch sử. Tuy nhiên từ khi hai nước chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự kiểm soát của Nhà nước thì sự hợp tác chưa tương xứng với những gì đã có.
Vòng đàm phán thứ 15 Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang vào giai đoạn nước rút. Các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu Việt Nam kỳ vọng sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi 0% khi vào các thị trường là đối tác tham gia hiệp định.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn