Bánh xèo mực - đặc sản ngon mà lạ của thành phố biển Nha Trang
Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa nổi tiếng với nhiều đặc sản được chế biến từ hải sản, đặc biệt là món bánh xèo mực Nha Trang. Thông thường, một cái bánh xèo mực có giá từ 5.000-10.000 đồng. Bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4-5 cái là no bụng.
Cách làm bánh xèo mực cũng đơn giản. Vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo nhưng nhân lại làm bằng tôm, giá đỗ và đặc biệt không thể thiếu mực tươi. Tôm và mực mới đánh bắt về, lựa chọn kĩ, rửa sạch, phải để nguyên con, không được mổ để giữ cho mực có mùi vị thơm ngon nhất.
Khác với bánh xèo những vùng khác, bánh xèo mực Nha Trang đổ bánh vào khuôn sắt nhỏ chứ không phải chảo. Chính vì vậy, món bánh xèo này bớt được lượng dầu nên ăn ngon hơn và ít gây ngán.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẫu nữ nổi tiếng được gọi là "Thiên thần" bị bạn trai "cấm" đi chơi 1 mình vì cô quá xinh đẹp
Nữ diễn viên Việt xinh đẹp 42 tuổi không kết hôn sinh con, rời showbiz sống tự tại, hướng Phật
Ý nghĩa đặc biệt của chiếc váy cưới trắng tinh khôi mà cô dâu Midu diện cạnh chồng giấu mặt
Con gái Tú Dưa dồn hết tiền bán chè, hát show ở tỉnh lẻ để làm sản phẩm âm nhạc đầu tay
"Em gái" Hoa hậu Phạm Hương ở Việt Nam, nhan sắc bừng sáng làm chị ở Mỹ cũng rung động
Ngọc Trinh bỏ theo dõi Vũ Khắc Tiệp trên mạng xã hội, tình bạn 2 thập kỷ chính thức toang?