Thứ bảy, 23/06/2018, 14:41 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Bão số 10 tăng cấp: Hà Nội mưa dông, đề phòng lũ quét ở Tây Bắc

20:03:58 13/09/2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 10 gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và vùng núi, vùng trũng thấp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Khu vực Hà Nội mưa dông.

Do ảnh hưởng của bão số 10, từ gần sáng ngày 15/09 đến hết ngày 16/09 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (100-300mm/đợt, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nơi trên 400mm; các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Sơn La (50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm).

 Hà Nội xuất hiện mưa dông. Ảnh minh họa

Từ ngày 15-17/9, trên các sông từThanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình,Quảng Trị lên mức báo động (BĐ)2 - BĐ3; các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế lên mức BĐ1- BĐ2; các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi còn dưới mức BĐ1. 

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và vùng núi, vùng trũng thấp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đặc biệt là các huyện Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh); huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch (Quảng Bình);Hải Lăng (QuảngTrị). 

Ngập úng tại các khu đô thị, các thành phố lớn có nguy cơ cao xuất hiện như:TP. Hà Nội, Vinh (Nghệ An), Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), Ba Đồn, Đồng Hới (Quảng Bình), TP.Huế (Thừa Thiên Huế). 

Tối 13/9, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu gây mưa rào cho khu vực phía Đông Bắc Hà Nội. Vùng mây này tiếp tục gây mưa cho khu vực sẽ di chuyển vào khu vực các quận trung tâm thành phố, gây ra mưa rào và có thể kèm theo dông cho khu vực : Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Long Biên... sau đó lan sang các quận nội thành khác của thành phố. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Hồng Hà

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn