Thứ tư, 21/02/2018, 14:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Bất động sản cho thuê tại TP.HCM leo lên vị trí top 3 thế giới về cơ hội tăng giá và giữ top 2 toàn cầu về tiềm năng phát triển.
Khi quyết định mua căn hộ xây thô, người mua cần tìm hiểu kỹ danh sách các hạng mục thuộc về phần chủ đầu tư sẽ hoàn thiện và cam kết thời gian bàn giao cụ thể trong hợp đồng mua bán, tránh tình trạng đã “bán xong tay” nên chủ đầu tư “thờ ơ” với các hạng mục hạ tầng cơ sở.
Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản tại cuộc họp lần thứ 10 của Ban chỉ đạo.
Nhiều nhà đầu tư cho biết để thoát khỏi áp lực trả nợ vay ngân hàng, họ đã chấp nhận bỏ tài sản là bất động sản đang thế chấp ngân hàng. Điều này lý giải việc nợ xấu, nợ khó đòi các ngân hàng ngày một chất cao như núi.
Ủy ban Kinh tế khẳng định, Nhà nước sẽ không đủ khả năng cứu bất động sản. Trong khi đó, dù giá nhà đất đã tăng hơn 100 lần trong 20 năm, cao gấp 25 lần thu nhập trung bình người lao động nhưng doanh nghiệp bất động sản vẫn găm giá chờ giải cứu .
Trao đổi về việc thu thuế tiền gửi tiết kiệm nhằm giải cứu thị trường bất động sản, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Hùng, nguyên Hiệu trưởng Đại học Xây dựng Hà Nội, cho rằng chẳng khác gì lấy tiền của người nghèo cứu người giàu.
Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về quản lý, sử dụng đất đai sau khi được cấp có thẩm quyền quyết định, phê duyệt.
Gần 3 tháng kể từ thời điểm Nghị quyết 02 ra đời gỡ khó cho địa ốc, nhưng thị trường bất động sản vẫn chưa khởi sắc. Các chuyên gia lo ngại liều thuốc chưa đủ mạnh và bất động sản cần có giải pháp tổng thể hơn.
Đã ăn đậm với giá nhà đất cao trong những năm trước, nay khó khăn thì được giải cứu lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng nhưng dường như chưa thỏa lòng tham. Các đại gia bất động sản còn muốn đánh thuế gửi tiền tiết kiệm nhằm dồn dòng vốn này sang nhà đất.
Đây là một điều khá lạ, bởi thị trường đang ngày càng khó khăn, thời điểm hồi phục dự kiến phải mất nhiều năm. Thế nên, với việc không ít doanh nghiệp vẫn mong muốn “sa chân” vào bất động sản, càng khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi việc kêu lỗ của doanh nghiệp địa ốc trong thời gian qua nhằm mục đích gì?
(DNHN) Mặc dù dư nợ tín dụng bất động sản đã tăng và dòng vốn khu vực này được “khơi thông” hơn so với thời điểm thắt chặt tín dụng của năm 2011, nhưng vẫn chưa giúp thị trường nhạy cảm này bớt khó khăn.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết Bộ Xây dựng đang thông qua đề cương chi tiết và kế hoạch thực hiện sửa đổi Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản. Việc xây dựng, hoàn thiện Luật sửa đổi sẽ theo hướng đổi mới tư duy, quan điểm bám sát thực tế.
Theo đánh giá của các chuyên gia, với một đề xuất thể hiện sự mù quáng của một nhóm lợi ích trong xã hội khi mong muốn dòng tiền chảy khỏi hệ thống ngân hàng thì sẽ rất khó được thông qua.
Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” tối 3/3, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang cho biết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã hoàn thành trên 80% tiến độ.
Thay vì phải nộp hết tiền sử dụng đất 1 lần, Nhà nước có thể cho phép người mua nhà được nộp nhiều lần, trong một thời gian dài. Nhờ đó, giá nhà sẽ hạ thấp hơn nhiều, nguồn cầu bất động sản sẽ tăng cao hơn.
Quỹ nhà tái định cư của TP Hà Nội giai đoạn 2011-2020 cần 50 ngàn căn hộ và 10 ngàn lô đất tái định cư.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn