Thứ hai, 24/07/2017, 17:42 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
Kết luận của Thanh tra Chính phủ về quản lý đầu tư xây dựng tại 38 dự án phát triển nhà ở, khu đô thị và quản lý sử dụng quỹ đất, quỹ nhà để lại tại Hà Nội giai đoạn 2002-2014.
“Nhăm nhe” số kiều hối trị giá cả tỷ USD đổ về Việt Nam vào thời điểm cuối năm như thông lệ, hàng loạt dự án bất động sản khu vực phía Nam đang khởi động dù thị trường trong nước rất ảm đạm.
Chưa bao giờ tần suất các cuộc họp hội thảo, kiến nghị giải cứu thị trường bất động sản lại trở nên rầm rộ như hiện nay.
Sáng nay (14/12), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bộ Xây dựng ký biên bản thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình nhà ở xã hội.
Lấy nhà ở xã hội làm đòn bẩy, gỡ khó cho thị trường bất động sản hiện nay là một trong những nội dung được đề cập đến trong buổi làm việc ngày 13/12 giữa Bộ Xây dựng với UBND Thành phố Hà Nội cùng các doanh nghiệp nòng cốt nhằm vực dậy thị trường này.
Theo Tiến sĩ Phạm Đỗ Chí, khủng hoảng bất động sản có thể tránh cuộc bể dâu nếu ổn định vĩ mô 3-5 năm, lập lại trật tự hệ thống ngân hàng, hạ lãi suất xuống dưới 10% và giá nhà đất giảm 30%.
Hàng loạt chung cư cao cấp biệt thự ở Hà Nội giảm giá tới 30% so với đầu năm song vẫn chưa hấp dẫn người mua. Chuyên gia đánh giá, khi lãi suất giảm, bất động sản lấy lại lòng tin của người dân thì địa ốc mới có thể hồi sinh.
Đó là dự báo của các chuyên gia và doanh nghiệp về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2013, tại hội thảo triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2013 diễn ra hôm qua, 12-12, tại TP.Hồ Chí Minh.
Với nguồn cung văn phòng dự kiến lên tới hơn 1 triệu m2, CBRE cho rằng, tỷ lệ trống tăng trong năm 2013 sẽ là điều không tránh khỏi” và phải mất 10 năm Hà Nội mới hấp thụ hết nguồn cung kỷ lục này.
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính VN (VAFI) vừa đề xuất tới Chính phủ nhiều giải pháp nhằm “phá băng” thị trường bất động sản. Trong đó, đáng chú ý đề xuất giảm lãi suất vay cho người mua nhà xuống 7%/năm.
Thời kỳ bất động sản lên cơn sốt, rất nhiều chủ đầu tư đã vẽ ra những siêu dự án khủng và xem đó như là những biểu tượng phát triển của doanh nghiệp, lĩnh vực và khu vực…
Bộ Xây dựng vừa yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo về tình hình phát triển đô thị.
Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng vừa chính thức đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, đẩy mạnh tiêu thụ nhóm hàng vật liệu xây dựng tồn kho.
Trong khi các dự án xây dựng của doanh nghiệp lẫn Nhà nước thiếu vốn để triển khai thì một số dự án trọng điểm của ngành xây dựng lại không đạt kế hoạch giải ngân.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2013 mới thực sự là đáy của thị trường bất động sản. Bởi các ngân hàng sẽ đẩy mạnh phát mại tài sản là bất động sản, các chủ đầu tư cũng buộc phải tiếp tục giảm giá bán.
Theo các chuyên gia phải chờ 3 năm nữa bất động sản TP.Hồ Chí Minh mới hấp thu hết lượng căn hộ cao cấp tồn đọng và kết thúc giai đoạn ngủ đông. Năm 2013 phân khúc này vẫn sẽ tiếp tục giảm giá ở biên độ thấp, dưới 5%.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn