Thứ hai, 25/09/2017, 02:16 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có công văn yêu cầu xử lý, khắc phục các vi phạm về quy hoạch kiến trúc, trật tự xây dựng và sử dụng đất sau thanh tra các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn TP.
Sau khi mua lại 40% cổ phần của đối tác là Vinaconex-Hoàng Thành, Công ty Perdana ParkCity (Malaysia) đã nâng mức sở hữu cổ phần lên 100% trong dự án Park City, Hà Nội. Chủ đầu tư cam kết đẩy nhanh tiến độ vì quyền lợi của nhà đầu tư.
Theo dự báo của Savills thị trường bất động sản năm 2013 tiếp tục khó khăn. Riêng ở Hà Nội, nguồn cung tăng đạt khoảng 60.000 căn hộ từ 110 dự án, thị trường biệt thự tiếp tục rớt giá.
Chủ đầu tư dự án Parkcity (Hà Đông, Hà Nội) vừa hoàn tất việc chuyển nhượng dự án cho đối tác nước ngoài.
Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng khu đô thị mới Hà Nội vừa có báo cáo tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn, tính đến hết năm 2012.
Phản ánh đúng sức khỏe của doanh nghiệp và nền kinh tế, văn phòng cho thê đang trống hàng nghìn mét vuông. Giá cho thuê đã giảm mạnh nhưng ế vẫn hoàn ế.
Chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Đặng Xá, Viglacera Land cho biết kể từ 9/1/2013 công ty sẽ chính thức tung ra thị trường 128 căn hộ CT6 thuộc đô thị mới Đặng Xá với giá 13,46 triệu đồng/m2. Tổng giá trị căn hộ khoảng 800 triệu đồng.
Dài khoảng 276m, rộng 17m, có dải phân cách ở giữa rộng 1m, cầu vượt tại nút giao Dae Woo (Hà Nội) sẽ được xây dựng vỉnh cửu, cho phép các loại phương tiện trong đô thị lưu thông trừ xe siêu cường siêu trọng.
Đúng như dự báo, thị trường bất động sản năm 2013 sẽ hướng vào phân khúc bình dân có mức giá từ 10 triệu đồng/m2 đến 22 triệu đồng/m2. Trong vòng 10 ngày đầu năm, thị trường ồ ạt đón nhận các thông tin chào bán từ phân khúc bình dân.
Khu vực Mê Linh hiện đang dẫn đầu mức độ giảm giá do có nhiều dự án xây dựng chậm và thiếu cơ sở hạ tầng.
Thay vì e ngại, né tránh mỗi khi phải nhắc đến hai từ giảm giá, nay, nhiều chủ đầu tư bất động sản tại Hà Nội đã công khai giảm giá bán căn hộ, không còn che giấu những khó khăn chồng chất và lượng căn hộ tồn kho có nguy cơ ngày một tăng cao.
Thị trường nhà ở trong năm 2013 được dự báo sẽ tiếp tục trạng thái “ngủ đông” và trầm lắng, thậm chí giá chào bán căn hộ còn tiếp tục giảm nếu Chính phủ không thực thi những giải pháp ưu đãi nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của thị trường.
Theo nhận định của các công ty phân tích thị trường, trong năm 2012 các căn hộ đã hoàn thành hoặc đang trong giai đoạn hoàn thành để được người mua ưa chuộng nhất.
Nằng nặc xin bằng được suất ngoại giao mua giá ưu đãi thời địa ốc lên cơn sốt để lướt sóng kiếm lời, khi thị trường đóng băng, nhiều khách lại cậy nhờ các mối quen xin rút tiền về.
Theo CBRE Việt Nam, TP.Hồ Chí Minh còn hơn 28.000 căn hộ đã chào bán trên thị trường nhưng chưa có chủ sở hữu và phải mất 5 năm nữa mới có thể vượt qua tình trạng thừa cung.
Theo nhận định công ty chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản Cushman & Wakefield, giá cho thuê căn hộ dịch vụ tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ có xu hướng giảm.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn