Thứ tư, 22/11/2017, 12:15 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
2017 được cho là năm bản lề đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường BĐS Vinh – Nghệ An. Nếu những ngày đầu năm thị trường ghi nhận lượng cung dồi dào từ sự đổ bộ của hàng loạt các “ông lớn”, thì những tháng cuối năm thị trường trở nên sôi động với hàng loạt các giao dịch thành công.
Hàng loạt tranh chấp tại các chung cư trong thời gian vừa qua đều bắt nguồn từ việc giá dịch vụ chưa hợp lý. Mặc dù đã có nhiều văn bản luật nhưng thực tế để giải quyết mâu thuẫn này vẫn còn nhiều vướng mắc.
Giá bất động sản tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh giảm ít nhất là 5%, nhiều nhất là 50%. Thậm chí nhiều dự án chung cư bình dân, giá bán cũng giảm đến 20%.
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Quyết định 4520 của UBND Thành phố Hà Nội về giá trần dịch vụ chung cư sẽ chỉ có hiệu lực đến hết tháng 3 và kể từ ngày 1-4 tới sẽ đề nghị áp dụng theo khung giá dịch vụ cho phù hợp hơn với thực tiễn...
Theo chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, để giải quyết tận gốc nợ xấu bất động sản thì doanh nghiệp bất động sản phải có tiền để trả nợ.
Bộ Xây dựng đề xuất mức giảm này áp dụng cho căn hộ dưới 70 m2 sàn sử dụng và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.
Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, Cục thuế Hà Nội vừa có văn bản gửi báo cáo UBND.TP Hà Nội về các dự án thuộc diện phải phạt nộp chậm tiền sử dụng đất, do xác định nghĩa vụ tài chính không đúng thời điểm bàn giao đất thực tế theo công văn chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ.
Nhiều ý kiến khẳng định, sẽ không khả thi khi cơ quan nhà nước áp giá trần đối với dịch vụ nhà chung cư, bởi bản chất dịch vụ rất đa dạng, dễ dẫn đến hiểu nhầm, thậm chí gây xung đột các bên.
Chủ đầu tư nhà thu nhập thấp hoàn thành trước tiến độ, thông báo bàn giao nhà cho khách trước Tết Quý Tỵ. Song, khi nhận được thông báo, nhiều khách hàng lo sốt vó, vì không thể xoay được tiền.
Thông tin Công ty địa ốc Hoàng Quân (HQC) chính thức mua lại một phần dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên Nam Hiệp Thành tại khu đô thị mới Phú Mỹ (huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã gây chú ý trên thị trường bất động sản tuần qua.
Cho phép đầu tư nhà ở thương mại có quy mô từ 25m2 trở lên đối với các dự án đang xây dựng dở dang để giải quyết hàng tồn; lãi suất cho vay cần tiếp tục giảm về 8-10%/năm, vì tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của doanh nghiệp bất động sản hiện nay rất thấp; cho phép mua lại các công trình dở dang của doanh nghiệp để làm trụ sở các Bộ, ngành.
Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng hỗ trợ tài chính cho thị trường bất động sản vì lợi ích chung của nền kinh tế là cần thiết, tuy nhiên quá trình này vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro, trong đó đặc biệt phải dè chừng lạm phát.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị. Theo đó, những khu đô thị mới có quy mô đầu tư từ 100 ha trở lên phải trình Thủ tướng xem xét quyết định.
Nắm bắt được cơ hội kinh doanh nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, nhiều doanh nghiệp bắt đầu lên kế hoạch tham gia vào phân khúc bất động sản nhiều tiềm năng và ưu đãi này.
Gần một tháng nữa là đến Tết Quý Tỵ, do đó áp lực lãi suất, vốn vay và hàng tồn khiến các chủ đầu tư bất động sản tiếp tục giám giá, tăng khuyến mại để bán được nhiều hàng.
Trong quý IV/2012, giá chào bán căn hộ tại Hà Nội cao nhất là khoảng 48 triệu đồng/m2. Giá chung cư hạng trung dao động từ 17 triệu/m2-33 triệu/m2.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn