Thứ bảy, 23/09/2017, 21:28 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có công văn yêu cầu xử lý, khắc phục các vi phạm về quy hoạch kiến trúc, trật tự xây dựng và sử dụng đất sau thanh tra các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn TP.
Nhiều DN hàng đại gia bị điểm danh nợ thuế cả nghìn tỷ đồng tại hội nghị bàn chống thất thu thuế tổ chức ngày 1/3 tại Hà Nội.
Chủ trương cho phép điều chỉnh chức năng các dự án cao ốc từ văn phòng cho thuê, khách sạn sang căn hộ bán hoặc cho thuê đang được dư luận quan tâm vì lo ngại những hệ luỵ gây ra cho hạ tầng giao thông, xã hội. Tuy nhiên, KTS Khương Văn Mười, chủ tịch hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh thì tự tin hơn.
“Giờ đây chúng tôi chẳng khác một người lâm trọng bệnh, chỉ cần thêm một cơn gió lạ cũng có thể làm chúng tôi ngã quỵ”, giám đốc một công ty bất động sản ở Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh than thở. Từ sau tết đến nay, doanh nghiệp này chỉ còn loáng thoáng vài bóng người. Giám đốc thì suốt ngày chạy loanh quanh xin khất nợ, và năn nỉ khách hàng giãn tiến độ bàn giao nhà.

“Hóa kiếp” dự án

09:35:00 28/02/2012
Nếu tình hình thị trường nhà đất còn khó khăn kéo dài, chắc chắn xu hướng xin đổi công năng các dự án sẽ tăng mạnh
Công ty Cổ phần Bất Động Sản Wikinhadat vừa chính thức ra mắt sàn giao dịch trực tuyến tại địa chỉ wikinhadat.com.
Trong trường hợp chủ đầu tư dự án phá sản, thì các khách hàng, người mua nhà sẽ khó thu hồi phần vốn góp bởi miếng bánh đã bị chia hết cho các chủ nợ đảm bảo đó là các ngân hàng.
Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội vừa cho biết đang triển khai 2 dự án bãi đỗ xe thông minh bằng công nghệ lắp ghép cao tầng. Dự kiến đến quý II/2012 sẽ đi vào hoạt động.
TS Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng, có thể thị trường bất động sản còn khó khăn vài năm nữa, nhưng xu hướng chung hiện nay là “nghỉ ngơi” và chuẩn bị cho một làn sóng tăng trưởng mới. Tuy nhiên, đừng nuôi hy vọng rẻ như cơm tấm để mua gom.
Với giá bán dự kiến hơn 100 triệu đồng mỗi m2, căn hộ penhouse rộng hơn 1000 m2 có giá tối thiểu 100 tỷ đã khiến nhiều người phát sốt. Tuy nhiên, khi tận mắt chứng khiến nột thất được chủ đầu tư tự hào là đẳng cấp đế vương thì mọi người hẳn sẽ thực sự choáng.
“Chúng tôi và Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long đang soạn và trình Thủ tướng thành lập ngân hàng đặc biệt thuộc Ngân hàng Nhà nước chỉ chuyên cho người dân vay để mua nhà ở”.
Đất “sổ đỏ” thường được xem là nơi chú chân an toàn của đồng tiền thì đến nay lại đang xuất hiện nhiều rủi ro khi giá giảm mạnh ở hầu hết các vùng ven Hà Nội.
Ngày 24/2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chứng kiển lễ động thổ xây dựng 5.000 căn hộ được xem là rẻ nhất Việt Nam hiện nay tại tỉnh Bình Dương.
Những căn biệt thự triệu đô bị bỏ hoang đang dần bị biến thành những tụ điểm cho gái bán dâm và con nghiện.
Nối tiếp những sai phạm, mới đây, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) lại phát hiện thêm những nhập nhèm trong việc kê khai đất đai của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN)
“Từ nay tôi không bao giờ đặt bút ký cho bất cứ một khu chung cư nào xây trên vị trí cũ của các trường đại học, bệnh viện, trụ sở các bộ trong diện phải di dời”, tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo tại cuộc họp mới đây, làm nức lòng dư luận. Nhưng liệu có thể thực hiện?

Đối tác Doanhnghiepvn.vn