Thứ sáu, 20/04/2018, 21:47 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN) - Hàng loạt các dự án tại tỉnh Long An sẽ bị cơ quan chức năng “sờ gáy” trong đó có dự án Thắng Lợi Riverside Market do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa đủ hồ sơ pháp lý đã mở bán, đó là thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Long An trong cuộc họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Long An mới đây
Thông tin trên vừa được ông Vũ Nhữ Thăng - Viện trưởng Viện chiến lược và chính sách tài chính (Bộ Tài chính), đồng thời thành viên soạn thảo gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hé mở.
Kinh tế khó khăn, không chỉ những bất động sản các dự án mà ngay cả nhà phố cũng được rao bán hàng loạt.
Đối với bất động sản, không có chuyện rót vốn “giải cứu”, trong khi thị trường này dù suy giảm, đóng băng nhưng giá vẫn giảm nhỏ giọt, vượt quá khả năng của phần lớn người dân.
Theo quan sát của chúng tôi, đây là thời điểm đi lên của thị trường vì giá bất động sản đã rẻ đến mức thấp nhất trong mấy năm qua.
Nợ nần chồng chất, chi phí lãi vay đè nặng, một số doanh nghiệp bất động sản đành bán dự án với giá rẻ để trả nợ.
Hàng ngàn doanh nghiệp bất động sản phải phá sản, bỏ nghề, bán tháo dự án hoặc chấp nhận chuyển nhượng với giá rẻ để có tiền cầm hơi.
Trong 1-2 tháng trở lại đây, giá chào thứ cấp nhiều lô đất tại Geleximco, nhà liền kề tại Văn Phú bỗng tăng lên so với trước đây đến cả trăm triệu đồng.
Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất thu phí biệt thự bỏ hoang để khuyến khích người dân vào ở, cũng như tránh đầu cơ bất động sản, tăng khoản thu cho ngân sách.
Không chỉ chiết khấu, khuyến mại, tặng quà khách hàng khi mua sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp bất động sản còn “hút khách” bằng các dịch vụ chăm sóc khách hàng lâu dài như mua nhà được thẻ giảm giá chữa bệnh, ở khách sạn, hay làm đẹp ở spa,…
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố đang có 95 dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp giấy chứng nhận.
Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định về phát triển và quản lý nhà ở cho thuê tại khu vực đô thị với nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư.
Trong cuộc họp thường kỳ vào ngày 4/5 vừa qua, Chính phủ cho biết trong mấy ngày tới sẽ công bố một loạt giải pháp đề tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp
Thị trường bất động sản nói chung, thị trường nhà ở, đất ở nói riêng trong thời gian qua biến động phức tạp, giá tăng cao, vượt quá khả năng về tài chính của một bộ phận lớn dân cư dẫn đến sức ép về nhà ở ngày càng tăng, nhất là nhà ở tại đô thị.
Sự xuống cấp cùng với mức phí quá cao của những căn hộ cao cấp đã khiến cho nhiều khổ chủ phải méo mặt vì tiền đắt nhưng không xắt ra miếng.
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay còn phải chịu một rủi ro rất lớn từ hệ thống pháp lý, luật, các quy định thủ tục chưa thật sự hoàn thiện. Dưới góc độ “người trong cuộc”, TS Lê Chí Hiếu đã đưa ra một số kiến nghị nhằm tạo hành lang pháp lý cho thị trường vốn rất “nhạy cảm” này.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn