Thứ bảy, 20/01/2018, 19:44 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN)-Cơ hội đầu tư biệt thự đẳng cấp 5 sao Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Nam Phú Quốc chưa bao giờ tốt hơn lúc này, khi chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group vừa công bố chính sách bán hàng ưu đãi chưa từng có lên đến hàng tỷ đồng.
Theo ông Phạm Thanh Hưng - Phó tổng giám đốc Cengroup, thời điểm này nếu các nhà đầu tư bất động sản xác định chiến lược dài hạn thì nên mua. Còn với nhà đầu tư lướt sóng thì chưa nên. Bởi một, hai tháng nữa thị trường chưa thể lên giá nhưng 5-10 năm nữa thì chắc là có.
Ngày 26/3, Tổng công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) đã cho biết rõ quan điểm về việc sử dụng quỹ đất 20% tại dự án Khu nhà ở và công trình công cộng Yên Hòa, Hà Nội (Dự án Yên Hòa) mà thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho rằng Constrexim Holdings sử dụng sai mục đích.
Thị trường bất động sản có thể đã rơi vào đáy của chu kỳ khủng hoảng, là nhận định chung của hầu hết các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này tại hội thảo “Giải pháp tổng thể cho thị trường bất động sản 2012” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và InfoTV tổ chức ngày 28/3.
Một tỷ lệ lớn các chủ dự án ở Việt Nam vẫn còn rất nặng tâm lý bán là mất thể diện, nên chưa thực sự thoải mái khi tiếp xúc với các nhà đầu tư khác.
Mặc dù nắm trong tay cả chục dự án bất động sản lớn, nhỏ nhưng hiện giờ doanh nghiệp muốn bán cũng không thể được ngay cả khi đã giảm giá 30-40%.
Theo văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình, thành phố Hà Nội, việc điều chỉnh cần nghiên cứu cụ thể các nội dung về tổ chức không gian, bảo đảm chức năng, các vấn đề về hạ tầng kỹ thuật, giao thông... đáp ứng các yêu cầu làm việc cho các cơ quan Trung ương trong nhiều năm tới.
Nguy cơ phá sản của nhiều doanh nghiệp bất động sản là khá cao khi mà tiền mặt của nhiều đơn vị đã cạn kiệt trong khi nợ ngân hàng vẫn đang chất đống với lãi suất ca
Trong xu thế bất động sản đang “đắp chiếu”, nhiều dự án đang rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan” thì lợi thế về giá đất và giá xây thô lại khiến cho những dự án bất động sản đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và xây xong nhà dược chào đón như “thượng khách”.
Ông Dương Thành Phố, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng trả lời phỏng vấn Tiền Phong xung quanh vấn đề này.

Không dễ vay mua nhà

09:55:00 24/03/2012
Nhiều ngân hàng đang mở “van” tín dụng cho vay mua nhà sau khi lĩnh vực này bị loại ra khỏi rổ phi sản xuất, trần lãi suất huy động về 13%/năm… Tuy nhiên, người cần vay vẫn ngán lãi suất

Chết theo bất động sản

09:09:00 24/03/2012
Nhiều cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh đang khóc dở chết dở khi bất động sản đóng băng kéo dài trong thời gian qua. Trong khi đó nhiều cửa hàng đóng cửa, các nhà máy thép cắt giảm hoặc ngưng hoạt động.
Theo đánh giá, thị trường bất động sản trong tháng Ba đã có chuyển biến tích cực, dù chưa rõ rệt. Nhiều người cho rằng, có thể trong tháng Tư này, tình hình sẽ ấm lên.
Bàn giao căn hộ chậm đến nửa năm, Vinaconex đã bị nhiều khách hàng ở dự án Khu đô thị Đông Nam (đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) “tố” vi phạm hợp đồng và đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng.
Nhu cầu nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội rất lớn, riêng ba dự án đường vành đai đã cần 12.800 căn hộ. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện quỹ nhà tái định cư của thành phố có 1.257 căn hộ chưa sử dụng. Sở Xây dựng Hà Nội dự tính đề xuất thành phố cho mua nhà thương mại làm quỹ nhà tái định cư.
Tích góp sau nhiều năm đi làm, nhiều công chức nhà nước đang săn những căn nhà dưới một tỷ làm nơi an cư.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn