Chủ nhật, 24/06/2018, 09:46 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản Đà Lạt bỗng dưng sôi động trở lại với cơn lốc đầu tư của nhiều ông lớn. Và nguyên nhân chủ yếu là nhờ đòn bẩy từ hạ tầng.
Mặc dù thị trường bất động sản đang khởi sắc, song đất nền và chung cư tại nhiều nơi ở Hà Nội vẫn trên đà giảm giá, chưa có dấu hiệu tăng.
Bộ Xây dựng đang dự thảo đề án cho phép doanh nghiệp được xây dựng căn hộ nhỏ diện tích từ 25 - 40m2 để trình Chính phủ phê duyệt nhằm khai thông thị trường bất động sản.
Bộ Xây dựng vừa có tờ trình đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở công vụ của các cơ quan Chính phủ khu Đoàn ngoại giao tại xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Doanh nghiệp bất động sản đang nuôi tư tưởng ngóng thị trường bất động sản sẽ phục hồi nay mai nhờ chính sách nới tín dụng và lượng khách hàng rục rịch rút tiền ở các kênh khác mua nhà?
Mệnh lệnh mở hết cỡ van tín dụng có đủ khiến bất động sản hồi sinh?
Thời điểm thị trường bất động sản nóng sốt, người người đổ xô đi đầu tư. Chính vì, tranh mua mà giờ nhiều người ôm trái đắng khi các chủ đầu tư chiêu theo hợp đồng mà áp giá bán.
Bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua chung cư cao cấp rồi lại phải chịu dịch vụ kém đang trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người.
Vị thế đắc địa đã khiến huyện Văn Giang (Hưng Yên) trở thành một địa chỉ đầu tư hấp dẫn về bất động sản.
Căn hộ “hộp diêm” từng bị dư luận phản đối, nay chính Bộ Xây dựng lại đề xuất cho phép xây các căn hộ diện tích 25 - 40m2 với tỷ lệ nhất định trong các dự án nhà ở xã hội và thương mại.
Với chính sách nới lỏng quản lý tín dụng và mặt bằng lãi suất đang giảm, nhiều chuyên gia cho rằng trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ được tháo gỡ khỏi tình trạng đóng băng.
Đó là tâm trạng chung của “phía cung” trong lĩnh vực bất động sản. Khi những “thông tin tích cực” đến dồn dập, tất nhiên những ai đang khắc khoải chờ một sự cải thiện của thị trường sẽ đón nhận nó với một thái độ hồ hởi.
Sau khi Ngân hàng Nhà nước quyết định mở van tín dụng cho lĩnh vực bất động sản, nhiều chủ đầu tư, nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có tác động tích cực tới thị trường.Cho tới thời điểm hiện tại, tín hiệu về thị trường ấm lên mới le lói ở phân khúc đất nền. Nhưng, khả năng năm 2013, giá bất động sản sẽ có sự điều chỉnh mới.
Nhiều dự án bát động sản vốn ngoại hàng trăm triệu USD tại Hà Nội vẫn đắp chiếu sau nhiều năm được cấp phép, với lý do nhà đầu tư đăng ký dự án nhằm giữ chỗ, trong khi năng lực tài chính hạn chế.
Bất động sản phía đông đang mở ra những cơ hội đầu tư mới, nhưng với những lợi thế về tự nhiên, sự cải thiện về giao thông, hạ tầng,… khu vực này liệu có xảy ra một đợt “sốt” đất ảo?
Ba nhóm đối tượng đang tích cực tham gia thị trường và sẽ là tác nhân chính làm tăng tính thanh khoản của thị trường trong tương lai. Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần ra quyết định hạ trần lãi suất huy động đang tạo ra một “cú huých” tốt cho thị trường bất động sản Hà Nội.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn