Thứ năm, 19/07/2018, 09:01 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
(DNVN) - Thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố cho thấy, thị trường bất động sản Hà Nội về lượng giao dịch nhà ở chung cư trong quý II tăng gần 33% so với quý I và tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, đang chiếm ưu thế là phân khúc bình dân.
Thị trường bất động sản có thể đã rơi vào đáy của chu kỳ khủng hoảng, là nhận định chung của hầu hết các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này tại hội thảo “Giải pháp tổng thể cho thị trường bất động sản 2012” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và InfoTV tổ chức ngày 28/3.
Một tỷ lệ lớn các chủ dự án ở Việt Nam vẫn còn rất nặng tâm lý bán là mất thể diện, nên chưa thực sự thoải mái khi tiếp xúc với các nhà đầu tư khác.
Mặc dù nắm trong tay cả chục dự án bất động sản lớn, nhỏ nhưng hiện giờ doanh nghiệp muốn bán cũng không thể được ngay cả khi đã giảm giá 30-40%.
Theo văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình, thành phố Hà Nội, việc điều chỉnh cần nghiên cứu cụ thể các nội dung về tổ chức không gian, bảo đảm chức năng, các vấn đề về hạ tầng kỹ thuật, giao thông... đáp ứng các yêu cầu làm việc cho các cơ quan Trung ương trong nhiều năm tới.
Nguy cơ phá sản của nhiều doanh nghiệp bất động sản là khá cao khi mà tiền mặt của nhiều đơn vị đã cạn kiệt trong khi nợ ngân hàng vẫn đang chất đống với lãi suất ca
Trong xu thế bất động sản đang “đắp chiếu”, nhiều dự án đang rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan” thì lợi thế về giá đất và giá xây thô lại khiến cho những dự án bất động sản đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và xây xong nhà dược chào đón như “thượng khách”.
Ông Dương Thành Phố, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng trả lời phỏng vấn Tiền Phong xung quanh vấn đề này.

Không dễ vay mua nhà

09:55:00 24/03/2012
Nhiều ngân hàng đang mở “van” tín dụng cho vay mua nhà sau khi lĩnh vực này bị loại ra khỏi rổ phi sản xuất, trần lãi suất huy động về 13%/năm… Tuy nhiên, người cần vay vẫn ngán lãi suất

Chết theo bất động sản

09:09:00 24/03/2012
Nhiều cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh đang khóc dở chết dở khi bất động sản đóng băng kéo dài trong thời gian qua. Trong khi đó nhiều cửa hàng đóng cửa, các nhà máy thép cắt giảm hoặc ngưng hoạt động.
Theo đánh giá, thị trường bất động sản trong tháng Ba đã có chuyển biến tích cực, dù chưa rõ rệt. Nhiều người cho rằng, có thể trong tháng Tư này, tình hình sẽ ấm lên.
Bàn giao căn hộ chậm đến nửa năm, Vinaconex đã bị nhiều khách hàng ở dự án Khu đô thị Đông Nam (đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) “tố” vi phạm hợp đồng và đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng.
Nhu cầu nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội rất lớn, riêng ba dự án đường vành đai đã cần 12.800 căn hộ. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện quỹ nhà tái định cư của thành phố có 1.257 căn hộ chưa sử dụng. Sở Xây dựng Hà Nội dự tính đề xuất thành phố cho mua nhà thương mại làm quỹ nhà tái định cư.
Tích góp sau nhiều năm đi làm, nhiều công chức nhà nước đang săn những căn nhà dưới một tỷ làm nơi an cư.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) không tiếp tục thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, Công viên giải trí và Tháp Dầu khí…
Ông Lê Đức Hải, Chủ tịch hội đồng quản trị INT Group nói: Theo tính toán của tôi, với giá cả bất động sản tại Hà Nội như hiện nay nếu mua nhà không ‘lướt sóng’ được mà đem cho thuê phải mất từ 30 đến 200 năm mới thu hồi được vốn - Người được xem là đại gia bất động sản sinh thái ở Hoà Bình với một loạt khu sinh thái, nghỉ dưỡng đã đưa ra tuyên bố sốc như vậy trong cuộc trò chuyện mới đây.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn