Chủ nhật, 22/04/2018, 15:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản: Nghi phạm từng lấy vợ 16 tuổi

11:21:17 21/04/2017

Hàng xóm của nghi phạm Shibuya - kẻ sát hại bé Nhật Linh cho biết kẻ này từng cưới vợ đầu tiên là một cô gái 16 tuổi, và có con trước khi ly hôn.

Hàng xóm của nghi phạm sát hại vé gái Nhật Linh Shibuya kể với trang News Post Seven rằng nhiều thế hệ gia đình y đã sống tại căn nhà hiện tại để lại từ đời ông bà nội. Nghi phạm sinh ra và trưởng thành ở đây, nhưng sau đó rời gia đình đến sống ở Hokkaido, theo tin tức trên báo Zing news. 

Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Asahi.

Một người hàng xóm cho biết: "Tôi nghe nói cậu ấy kết hôn khi khoảng 25 tuổi. Sau đó tôi rất ngạc nhiên khi biết cô dâu mới 16 tuổi tức là chưa đủ tuổi thành niên. Họ đã có chung một đứa con. Mẹ của Shibuya đã vui mừng chia sẻ với tôi chuyện này".

Theo người này, Shibuya sau đó đã li dị người vợ đầu rồi tái hôn. Cuộc hôn nhân lần 2 được cho là không hạnh phúc nên ông tiếp tục chia tay vợ. Lần này họ không có con với nhau. Năm 2001, Shibuya trở về quê nhà Matsudo sau khi người mẹ qua đời. Ông sống ở căn nhà được thừa kế kể từ đó.

Theo phân tích hình ảnh từ các camera an ninh, vào sáng ngày 24/3, khi bé Linh mất tích, chiếc xe hơi đã rời khỏi căn hộ của Shibuya rồi xuất hiện gần nhà của nạn nhân và quanh bãi đỗ chiếc xe cắm trại, báo Vnexpress đưa tin.

Chiều hôm đó, phương tiện này cũng được nhìn thấy trên con đường hướng về thành phố Abiko, gần nơi thi thể của Linh được phát hiện hai ngày sau đó. 

Chiếc xe còn đi lại nhiều lần gần bờ sông tại thành phố Ibaraki, nơi tìm thấy áo quần và cặp sách của bé gái. Theo camera an ninh, Shibuya trở về nhà vào lúc nửa đêm.

Cảnh sát tin rằng Shibuya đã chở Linh đến chiếc xe cắm trại sau khi bắt cóc cô bé, rồi dùng chiếc xe hơi để phi tang thi thể và đồ dùng của em. Các nhà điều tra nhận định dù nghi phạm chủ đích bỏ lại thi thể Linh bên bờ kênh Abiko, ông ta dường như không cố gắng che giấu hành vi của mình vì không che chắn gì cho nạn nhân.

Trước đó, ADN của Shibuya đã được xác định trùng với mẫu ADN được tìm thấy trên các đồ vật và thi thể của Linh ở hiện trường. Tuy nhiên, người đàn ông 46 tuổi vẫn khai với cảnh sát rằng sáng ngày bé gái mất tích, ông ta chỉ đưa con đi học rồi về nhà nghỉ ngơi vì không khỏe và không hề tới hiện trường. Động cơ của nghi phạm trong vụ án vẫn đang được làm rõ.

Hiền Minh (Tổng hợp theo báo Zing news, Vnexpress)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn