Thứ năm, 23/11/2017, 01:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp

Món ngon mỗi ngày:

Bí quyết nấu món súp gà Indonesia bổ dưỡng cho cả gia đình

14:11:04 03/05/2017

Không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng, món súp gà Indonesia sẽ làm thay đổi khẩu vị của bạn và cả gia đình trong những ngày hè oi nóng.

Các món súp luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn vào những ngày tiết trời oi bức, hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của nhiều loại thực phẩm luôn khiến người thưởng thức có những cảm nhận hết sức đặc biệt. Để làm phong phú thêm thực đơn các món súp cho chị em phụ nữ lựa chọn, Doanh nghiệp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn nấu món súp gà Indonesia thơm ngon, bổ dưỡng.

Bí quyết nấu món súp gà Indonesia bổ dưỡng cho cả gia đình. Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gà mái 1 con khoảng 1,2kg

Trứng gà 3 quả

Bơ (50g), tiêu bột (2g), muối (5g), hành khô (50g), hành hoa (30g), tỏi khô (30g), khoai tây (200g), cà rốt (100g), củ cải (100g), cần tây (50g) và nghệ (30g).

Hướng dẫn cách làm:

Gà làm sạch cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đun sôi và vớt hết lớp bọt. Khi gà chín thì vớt ra tách lấy thịt rồi cắt miếng hạt lựu.

Chuẩn bị củ cải, cà rốt cắt khúc, cần tỏi tây cắt khúc rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ.

Khoai tây tháu hạt lựu, rán vàng. Miến ngâm nước rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn. Hành bóc bỏ thái lát rồi phi thơm rồi xào với bơ khoảng 5 phút.

Tiếp theo, ta cho thịt gà, khoai tây vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa cho thịt gà và khoai tây chín nhừ. Khi đã thấy vừa ăn, ta múc súp vào bát, cắt vài khoanh trứng gà luộc cho vào rồi rắc hành hoa thái nhỏ lên trên.

Như vậy, là bạn đã hoàn thành món súp gà thơm ngon rồi. Vừa đảm bảo dinh dưỡng và còn lạ miệng cho những ngày chán cơm. 

Chúc bạn thành công!


Nguyễn Hà

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn