Thứ ba, 19/06/2018, 04:21 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Bộ Công Thương "trảm" 2 công ty đa cấp làm ăn "bát nháo"

13:19:43 18/05/2017

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, căn cứ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam, Cục đã tiến hành điều tra và xử phạt 2 Công ty này.

Theo đó, xử phạt Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế số tiền 240 triệu đồng do có 3 hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế đã không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật; Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; và cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng xử phạt Công ty TNHH World Việt Nam số tiền 80 triệu đồng do có 2 hành vi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cụ thể, Công ty TNHH World Việt Nam đã không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật; Không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. 

Theo quy định, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.

Hòa Lộc

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn