Thứ sáu, 20/07/2018, 04:24 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

Cách cầm gậy hiệu quả

10:04:00 12/08/2017

Huấn luyện viên Tim Mahoney chia sẻ bí quyết cầm gậy để tận dụng ưu thế cổ tay nhằm giúp các golf thủ tự tin thực hiện những cú swing chuẩn xác.

Cách cầm gậy cũng như áp lực tay cầm sẽ có tính quyết định trong việc tạo góc độ bẻ lên và xuống của cổ tay trong khi swing. Vị trí tay cầm sẽ có hai vai trò chính là tạo đà di chuyển trong khi swing và trả mặt gậy về vị trí vuông góc khi tiếp cận bóng và vì thế bạn nên để ý tới cách cầm gậy của mình. Để chắc chắn bạn có thể sử dụng cổ tay hiệu quả bạn nên tạo thói quen cầm gậy thiên về các ngón tay của mình.

Tay cầm phía trên của bạn (tay trái với các golfer thuận tay phải) nên được đặt vào vị trí để mu bàn tay úp vào cán gậy và ngón cái hướng sang bên phải. Song song tay dưới sẽ cầm vào với vị trí lòng bàn tay úp lên ngón cái tay trái, ngón cái và trỏ tạo thành hình chữ V và không có khoảng trống giữa các ngón tay.

Với cách cầm gậy này khi đưa lên bạn có thể tận dụng độ nặng của đầu gậy để bẻ cổ tay và đưa gậy lên cao. Rất nhiều golfer mới chơi không cảm nhận được điều này do cầm gậy chặt và bạn cũng nên chắc rằng các ngón tay của mình đã cầm đúng vị trí. Điều này sẽ cho phép cổ tay của bạn tự do bẻ lên với phần back swing và quan trọng hơn là tự nhiên trả về với phần down swing đưa gậy xuống. Hãy nhớ rằng bạn chỉ tiếp xúc trực tiếp với gậy ở hai bàn tay nên hãy chắc chắn là bạn làm đúng.

Hoàng Nam

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn