Sống khỏe

Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà đưa cơm

Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng lòng heo chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm và rất dễ làm này.

Nguyên liệu:

- 1 thìa muối.

- 1 thìa giấm.

- 1,5 thìa nước mắm.

- 1 chút bột ngọt.

- 1 thìa đường.

- 1 chút tiêu.

- Vài nhánh tỏi, vài nhánh hành lá, dầu ăn, 1 quả ớt sừng.

Các bước làm lòng heo chiên mắm:

Trước tiên bạn lấy lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô nước và cắt lòng thành những đoạn dài cỡ một ngón tay.

Ớt sừng băm nhỏ hoặc thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bạn bắc chảo cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp lòng cho vào chiên tới khi lòng chín, hơi sém vàng là vớt ra để cho ráo dầu.

Chắt bỏ bớt dầu ăn ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu trong chảo, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm sau đó cho ớt băm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt và đảo đều cho đường tan hết. Cuối cùng bạn trút tất cả lòng non vào cùng, đảo đều cho lòng ngấm gia vị thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp.

Cho lòng non chiên nước mắm ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.

Theo Gia đình Việt Nam