Sống khỏe

Cách làm món cà tím nhồi thịt sốt dầu hào lạ miệng, đưa cơm ngày nắng

Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà bằng món cà tím sốt dầu hào vừa ngon lại có chút lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 trái cà tím to

- 200gr thịt heo băm

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 100ml nước

- 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào.
 

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ TÍM NHỒI THỊT SỐT DẦU HÀO

Bước 1: Thịt cho vào âu. Ướp vào thịt chút bột nêm, dầu hào, tiêu và hành, tỏi băm.

Bước 2: Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó khứa trên lưng cà từng lát, nhét thịt vào các khe hở.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi cho cà tím nhồi thịt vào hấp 20 phút cho cà chín là tắt bếp.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Bước 5: Sau đó cho dầu hào + nước và tất cả các gia vị phía trên vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cà tím nhồi thịt hấp chín cho ra dĩa, chan hết nước sốt dầu hào vào. Rắc chút hành lá là hoàn tất.

Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc bạn thành công với món cà tím nhồi thịt sốt dầu hào lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!

Theo Phụ nữ Sức khỏe

End of content

Không có tin nào tiếp theo