Sống khỏe

Cách làm tóp mỡ rim mắm đơn giản mà hao cơm

Chỉ mất vài phút, bạn đã có ngay món để ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng tuyệt ngon cho gia đình.

Nguyên liệu:

- 700 gr mỡ than.

- 2 củ hành khô.

- Ớt tươi (nhiều ít tuỳ thích).

- 0,5-1 thìa ớt bột.

- Hành lá vài cọng.

- 2,5 thìa nước mắm ngon.

Tóp mỡ rim mắm thành phẩm. Ảnh: Su Lì.

- 0,5 thìa đường.

- 1 thìa dấm.

- 1/2 thìa mì chính (bột ngọt).

Cách làm:

- Mỡ thăn rửa sạch thái hình vuông hoặc hình chữ nhật khoảng 1,5-2 cm đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra còn lại tóp.

- Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát, quậy cho tan đường.

- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, ớt cắt dọc quả làm đôi. Phi thơm hành khô và ớt tươi.

- Đổ bát hỗn hợp gia vị vừa pha vào chảo hành quậy đều, khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo đều cho ngấm gia vị.

- Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng rất ngon.

Theo Ngôi sao

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo