Sống khỏe

Cách nấu xôi chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng

Nếu bạn đã chán xôi đậu, xôi gấc… thì có thể thử ngay món xôi chim bồ câu để đãi các thành viên trong gia đình. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ.

Để nấu xôi chim bồ câu ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu nấu xôi chim bồ câu

- 1kg gạo nếp dẻo.

- 2 con chim bồ câu (loại mới ra ràng).

- 100g hành tím

- Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối…

Xôi chim bồ câu.

Cách làm xôi chim bồ câu:

- Gạo mua về đã sạch, ngâm khoảng 1 đêm cho nở rồi để ráo nước.

- Trộn đều gạo nếp với chút muối trắng rồi cho vào hông chính.

- Chim bồ câu làm sạch rồi băm nhỏ cả xương. Sau đó, ướp thịt chim bồ câu băm với chút hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Hành tím lột vỏ, thái mỏng.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành. Vớt 2/3 hành tím phi ra để ráo dầu.

- Đổ bớt dầu trong chảo phi hành ra, trút thịt chim bồ câu vào xào chín.

- Khi xôi chín, dùng muôi đánh tơi xôi ra. Sau đó, cho thịt chim bồ câu vừa xào vào trộn đều. Hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi dỡ ra thưởng thức.

- Khi thưởng thức xôi chim bồ câu, rắc thêm hành tím phi lên trên.

Theo Khoa học & Phát triển

End of content

Không có tin nào tiếp theo