Thứ bảy, 20/01/2018, 16:05 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe

CEO VietJet lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

20:37:18 08/06/2016

Được biết, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 46 tuổi, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Sovico Holdings, được xếp thứ 62 trong danh sách của tạp chí Forbes. Theo Forbes, bà Thảo hiện là cổ đông chính của Sovico, tập đoàn sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ VietJet Air. Bà hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HD Bank, Tổng giám đốc VietJet Air.

CEO VietJet đứng thứ 62 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Ảnh Internet.

Bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes năm nay tiếp tục tôn vinh nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel ở ngôi vị dẫn đầu. Đây là năm thứ 6 liên tiếp, “bà đầm thép” của Đức đứng vững ở ngôi vị số 1 này.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton được xếp thứ hai, trên Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen, phu nhân tỷ phú Bill Gates và Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn General Motors - Mary Barra.

Trước đó, trang Bloomberg từng dự đoán rằng, nếu VietJet Air IPO thành công, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ nắm trong tay khối tài sản hơn 1 tỷ USD và trở thành "nữ tỷ phú đô la" đầu tiên của Việt Nam. Phần lớn tài sản của bà Thảo tới từ cổ phần tại VietJet Air và khu bất động sản Dragon City rộng tới 65 hecta ở thành phố Hồ Chí Minh.

Danh sách "Những người phụ nữ quyền lực nhất năm 2016" đã đưa ra 100 cái tên đến từ 29 quốc gia khác nhau, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, công nghệ và từ thiện... Tổng cộng có 12 nhà lãnh đạo, 32 CEO và 11 tỷ phú (9 trong số này là sáng lập viên các công ty tỷ đô) cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ Michella Obama và ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Hillary Clinton cũng có mặt trong danh sách này.

Dã Quỳ

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn