Thứ ba, 19/06/2018, 20:54 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Bản lĩnh và và đầy tâm huyết lựa chọn hướng đi riêng cho Nông trại giáo dục Detrang Farm, Đỗ Thu Quỳnh đang ấp ủ dự án để người tiêu dùng hiểu đúng về sản phẩm sữa tươi thông qua chuỗi cửa hàng theo mô hình từ nông trại tới bàn ăn.
Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, Ma Huateng, Chủ tịch công ty Internet lớn nhất châu Á – Tencent, đã vượt qua ông trùm bất động sản Wang Jianlin và trở thành người giàu thứ hai Trung Quốc.
Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hoàng, một trong hai sáng lập viên của Công ty cổ phần MISA cho rằng, để chơi với doanh nghiệp nhỏ và vừa, bài toán khó nhất phải giải là đơn giản được mọi sự phức tạp với chi phí thấp nhất.
Năm 2013, mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều tỷ phú Việt vẫn nhìn thấy cơ hội "ăn nên làm ra" từ trong thách thức.
Bằng tất cả lòng quyết tâm và kiên định theo ý tưởng “Cam kết về chất lượng và mang lại sự tiện dụng cho người tiêu dùng”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trung Thành Group Phí Ngọc Chung không chỉ giúp Trung Thanh Group khẳng định được vị thế của doanh nghiệp ở trong nước, mà còn tự tin bước ra thị trường thế giới.
"Thực sự thì tôi không phải là người ham mê bóng đá, và chưa bao giờ nghĩ đến việc kiếm tiền từ lĩnh vực này. Tôi đến với bóng đá như hiện nay bởi muốn lấy lại danh dự và khơi dậy truyền thống bóng đá Thanh Hóa", Chủ tịch Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực, đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hoá.
Bà Mary Barra sẽ thay thế ông Dan Akerson để trở thành giám đốc điều hành mới của tập đoàn General Motors.
Tỷ phú Trung Quốc Wang Jing, người đứng sau kế hoạch 40 tỷ USD xây một kênh đào cắt ngang quốc gia Nam Mỹ Nicaragua, đang muốn đầu tư 10 tỷ USD để xây một cảng nước sâu ở Ukraine.
Eike Batista sinh tại bang Varginha, Đông Nam Brazil. Năm 23 tuổi, ông đã có trong tay 23 triệu USD. Sau khi lọt vào danh sách tỷ phú do Forbes bình chọn với khối tài sản lên tới 27 tỷ USD, vào năm 2012 vị tỷ phú này đã làm “bốc hơi” tới 37 tỷ USD.
Với một doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, phát triển đi đến thành công thì việc lựa chọn người tiếp nối để đưa công ty vững mạnh mà không tuột dốc luôn là một bài toán khó cho doanh nghiệp.
Theo báo Wall Street Journal, có một bài học mà các tỷ phú Trung Quốc có thể học được từ Lý Gia Thành, tỷ phú giàu nhất châu Á. Đó là hãy thận trọng với việc vay nợ.
Từ xuất khẩu phần mềm đến nhập khẩu sinh viên ngoại, ông Nguyễn Thành Nam, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế FPT - Đại học FPT đang cùng cộng sự thực hiện tham vọng khó khăn: biến Việt Nam thành điểm đến của du học quốc tế.
Trong vài tháng qua, nhiều nữ doanh nhân đã bất ngờ lộ diện, lọt tốp những người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Trong khi đó, có những nữ doanh nhân ẩn danh, ngoài sàn cũng lộ khối tài sản khổng lồ, lên tới hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng. Họ là những cái tên hoàn toàn đủ tiêu chuẩn đứng trong giới siêu giàu Việt Nam.
Nếu như Facebook, Google, Twitter, Youtube là những hãng công nghệ được cả thế giới biết đến, thì ở Trung Quốc, họ được coi là lựa chọn cuối cùng của người dùng. Hãy xem 5 công ty công nghệ nào đang thống lĩnh thị trường Internet Trung Quốc hiện nay.
Tuyên bố chinh phục nước Mỹ từ năm 2013, tuy nhiên, tới thời điểm này vẫn chưa có thông tin về việc Trung Nguyên mở cửa hàng đầu tiên tại Mỹ khiến nhiều người hoài nghi.
Elon Musk có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất gần đây trong giới kinh doanh. Nếu nhìn vào những nỗ lực đáng kinh ngạc của Musk trong kinh doanh, có thể dễ thấy Musk có chung những tố chất của Steve Jobs. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Musk còn được nhắc đến với cái tên “truyền nhân của Steve Jobs”.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn