Thứ tư, 18/07/2018, 19:39 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
(DNVN) - Luật Tiếp cận Thông tin (TCTT) có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. CARE đánh giá, đây là Luật đầu tiên của Việt Nam tạo cơ hội quan trọng cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội và công dân nhằm thúc đẩy sự minh bạch thông tin nói chung. Đối với cộng đồng các dân tộc thiểu số nói riêng, nó thu hẹp khoảng cách về thông tin.
(DNVN) - Nghị định 09/2016/NĐ - CP của Chính phủ về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngành này.
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Lê Công Đỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An về các chính sách thúc đẩy, triển khai liên kết vùng.
Diễn giả thứ tư phát biểu tại hội thảo là ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch Công ty cổ phần Nông trại sinh thái (Ecofarm). Ông Quang đã phân tích câu chuyện Đồng Tháp phát triển nông nghiệp sạch để giúp người nông dân sống tốt với nông nghiệp. Với định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhiều vấn đề đã được tháo gỡ, nhiều chính sách đã được ban hành nhưng vẫn còn nhiều vấn đề người nông dân rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để phát triển kinh tế nông nghiệp.
Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn 1980/TCT-KK giải đáp thắc mắc liên quan đến nộp báo cáo tài chính (BCTC) theo Thông tư 133/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016.
Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng với lãi suất thấp hơn 0,5-1,5%, Sở Khoa học - Công nghệ TP HCM hỗ trợ 70% chi phí dự án... đang triển khai.
PTT Vương Đình Huệ đã trả lời những quan tâm của các đại biểu Quốc hội về tiền ảo tại Việt Nam hiện nay.
Bộ Tài chính vừa đề xuất áp dụng biện pháp tạm dừng nhập khẩu đối với các loại máy đào tiền ảo.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại. Trong đó, Nghị định quy định chi tiết về hoạt động khuyến mại.
(DNVN) - Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 06/2018/TT-BCT, quy định chi tiết một số nội dung về các biện pháp phòng vệ thương mại. Theo đó, có 4 trường hợp được miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 6 năm 2018.
Bộ TT&TT được yêu cầu phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoàn thiện khung khổ pháp lý đối với thẻ nạp viễn thông, thẻ game...
Về vấn đề xử lý vi phạm các cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm giả, nhái... chỉ như "bắt cóc bỏ đĩa", các chuyên gia kinh tế cho rằng, nguyên nhân là do hành lang pháp lý, chế tài xử lý còn thiếu.
(DNVN) - Hàng nghìn lồng cá bỗng xuất hiện hiện tượng cá đồng loạt nổi lên thở. Những con cá trắm, cá ngạnh, cá chép nặng từ 3 - 7 kg đang thời kỳ thu hoạch bỗng nhiên chết sau đó vài giờ khiến những hộ dân nuôi cá lồng dọc sông Kinh Thầy và sông Thái Bình thuộc tỉnh Hải Dương bị thiệt hại nặng nề.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hải quan về thủ tục hải quan. Kiểm tra, giám sát, xác định trị giá, kiểm soát hải quan,… Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05 tháng 6 năm 2018.
(DNVN) - Kể từ ngày 1/5/2018, Nghị định 41/2018/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập có hiệu lực thi hành.Theo đó, trên các chứng từ kế toán, nếu chữ ký của một người không thống nhất hoặc không đúng với sổ đăng ký mẫu chữ ký sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.
(DNVN) - Tại Nghị định số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ có quy định một số cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, doanh nghiệp được nhận ưu đãi và hỗ trợ là doanh nghiệp được thành lập, đăng ký, hoạt động theo Luật doanh nghiệp và có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư và dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn