Thứ ba, 22/05/2018, 09:05 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
(DNVN) - Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 06/2018/TT-BCT, quy định chi tiết một số nội dung về các biện pháp phòng vệ thương mại. Theo đó, có 4 trường hợp được miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 6 năm 2018.
Bộ TT&TT được yêu cầu phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoàn thiện khung khổ pháp lý đối với thẻ nạp viễn thông, thẻ game...
Về vấn đề xử lý vi phạm các cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm giả, nhái... chỉ như "bắt cóc bỏ đĩa", các chuyên gia kinh tế cho rằng, nguyên nhân là do hành lang pháp lý, chế tài xử lý còn thiếu.
(DNVN) - Hàng nghìn lồng cá bỗng xuất hiện hiện tượng cá đồng loạt nổi lên thở. Những con cá trắm, cá ngạnh, cá chép nặng từ 3 - 7 kg đang thời kỳ thu hoạch bỗng nhiên chết sau đó vài giờ khiến những hộ dân nuôi cá lồng dọc sông Kinh Thầy và sông Thái Bình thuộc tỉnh Hải Dương bị thiệt hại nặng nề.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hải quan về thủ tục hải quan. Kiểm tra, giám sát, xác định trị giá, kiểm soát hải quan,… Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05 tháng 6 năm 2018.
(DNVN) - Kể từ ngày 1/5/2018, Nghị định 41/2018/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập có hiệu lực thi hành.Theo đó, trên các chứng từ kế toán, nếu chữ ký của một người không thống nhất hoặc không đúng với sổ đăng ký mẫu chữ ký sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.
(DNVN) - Tại Nghị định số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ có quy định một số cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, doanh nghiệp được nhận ưu đãi và hỗ trợ là doanh nghiệp được thành lập, đăng ký, hoạt động theo Luật doanh nghiệp và có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư và dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư.
(DNVN) - Chúng tôi nghiên cứu xin ý kiến nhân dân, tổ chức, chuyên gia tiếp tục hoàn thiện Đề án về Thuế tài sản để trình Chính phủ. Chính phủ đồng ý thì trình Quốc hội để thông qua. Chiều 20/4/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trả lời phỏng vấn của báo chí về đề xuất Thuế tài sản đang được dư luận rất quan tâm trong tuần qua.
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc công bố giá cơ sở xăng RON 95.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn.
(DNVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018, quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, quy định rõ tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Việc các nước ký thỏa thuận TPP-11 (CPTPP) hôm nay ở Chile là dấu hiệu cho thấy châu Á sẽ vươn lên, thay thế Mỹ, trở thành người lãnh đạo của thương mại tự do toàn cầu.
(DNVN) - Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc tăng thuế bảo vệ môi trường. Theo đó, sẽ tăng “kịch trần” đối với các loại xăng, dầu (trừ xăng E5-RON 92 được gọi là xăng sinh học, có tính năng bảo vệ môi trường). Một số loại than đá, than mỡ, than nâu, than antraxit thuế môi trường cũng sẽ dự kiến tăng từ 10.000-15.000 đồng/tấn (tùy loại). Có rất nhiều tranh luận, ý kiến trái chiều ngay sau khi đề xuất này được đưa ra. Vấn đề đặt ra là, việc đề xuất tăng thuế môi trường đối với các mặt hàng này, trong bối cảnh hiện nay liệu có phù hợp ?
Xung quanh đề xuất của Bộ Tài chính về tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) lên kịch khung đối với nhiều mặt hàng, trong đó có xăng dầu, ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính đã đưa ra những lý giải cụ thể.
Năm 2018, dự báo thị trường bất động sản có thể vẫn tiếp tục phục hồi, tăng trưởng, giữ được sự phát triển ổn định. Đồng thời, nhiều chính sách, quy định mới đã và sẽ ban hành có liên quan trực tiếp đến thị trường bất động sản.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp ngày 23/1, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự kinh tế, cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng về hoàn thiện khung pháp lý với tiền ảo, Bộ trưởng Tư pháp đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án, đã thành lập nhóm nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn