Thứ ba, 17/07/2018, 20:42 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
(DNVN) - Luật Tiếp cận Thông tin (TCTT) có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. CARE đánh giá, đây là Luật đầu tiên của Việt Nam tạo cơ hội quan trọng cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội và công dân nhằm thúc đẩy sự minh bạch thông tin nói chung. Đối với cộng đồng các dân tộc thiểu số nói riêng, nó thu hẹp khoảng cách về thông tin.
(DNVN) - Chúng tôi nghiên cứu xin ý kiến nhân dân, tổ chức, chuyên gia tiếp tục hoàn thiện Đề án về Thuế tài sản để trình Chính phủ. Chính phủ đồng ý thì trình Quốc hội để thông qua. Chiều 20/4/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trả lời phỏng vấn của báo chí về đề xuất Thuế tài sản đang được dư luận rất quan tâm trong tuần qua.
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc công bố giá cơ sở xăng RON 95.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn.
(DNVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018, quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, quy định rõ tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Việc các nước ký thỏa thuận TPP-11 (CPTPP) hôm nay ở Chile là dấu hiệu cho thấy châu Á sẽ vươn lên, thay thế Mỹ, trở thành người lãnh đạo của thương mại tự do toàn cầu.
(DNVN) - Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc tăng thuế bảo vệ môi trường. Theo đó, sẽ tăng “kịch trần” đối với các loại xăng, dầu (trừ xăng E5-RON 92 được gọi là xăng sinh học, có tính năng bảo vệ môi trường). Một số loại than đá, than mỡ, than nâu, than antraxit thuế môi trường cũng sẽ dự kiến tăng từ 10.000-15.000 đồng/tấn (tùy loại). Có rất nhiều tranh luận, ý kiến trái chiều ngay sau khi đề xuất này được đưa ra. Vấn đề đặt ra là, việc đề xuất tăng thuế môi trường đối với các mặt hàng này, trong bối cảnh hiện nay liệu có phù hợp ?
Xung quanh đề xuất của Bộ Tài chính về tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) lên kịch khung đối với nhiều mặt hàng, trong đó có xăng dầu, ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính đã đưa ra những lý giải cụ thể.
Năm 2018, dự báo thị trường bất động sản có thể vẫn tiếp tục phục hồi, tăng trưởng, giữ được sự phát triển ổn định. Đồng thời, nhiều chính sách, quy định mới đã và sẽ ban hành có liên quan trực tiếp đến thị trường bất động sản.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp ngày 23/1, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự kinh tế, cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng về hoàn thiện khung pháp lý với tiền ảo, Bộ trưởng Tư pháp đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án, đã thành lập nhóm nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này.
(DNVN) - Ngày 15/01/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 08/2018/NĐ-CP, trong đó sửa đổi một số điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương. Tại Nghị định này, Chính phủ đã bãi bỏ một số điều khoản của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục rà soát 345 điều kiện đầu tư kinh doanh, đề xuất bãi bỏ, sửa đổi 118 điều kiện đầu tư kinh doanh.
Ngày 5/1, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu 10 nghị định về ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực từ 1/1/2018. Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng đến giai đoạn 2022-2023.
Từ ngày 1/1/2018 một loạt quy định mới liên quan tới ôtô sẽ chính thức có hiệu lực. Điển hình như xe phải dán nhãn năng lượng, bổ sung thuế nhập khẩu với ôtô đã qua sử dụng, giảm thuế nhập khẩu linh kiện về 0%…
Ngay từ ngày 01/01/2018, nhiều chính sách, Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ về kinh tế sẽ có hiệu lực, quan trọng nhất là hành lang pháp lý liên quan đến cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước (DN), đầu tư vào ngành dầu khí, tăng lương tối thiểu cho người lao động theo các vùng miền cụ thể.
TP.HCM sẽ thương mại hóa sản phẩm từ các dự án nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh kết nối giao thương với những tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị trong và ngoài nước.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn