Chủ nhật, 27/05/2018, 10:31 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại. Trong đó, Nghị định quy định chi tiết về hoạt động khuyến mại.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp ngày 23/1, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự kinh tế, cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng về hoàn thiện khung pháp lý với tiền ảo, Bộ trưởng Tư pháp đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án, đã thành lập nhóm nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này.
(DNVN) - Ngày 15/01/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 08/2018/NĐ-CP, trong đó sửa đổi một số điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương. Tại Nghị định này, Chính phủ đã bãi bỏ một số điều khoản của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục rà soát 345 điều kiện đầu tư kinh doanh, đề xuất bãi bỏ, sửa đổi 118 điều kiện đầu tư kinh doanh.
Ngày 5/1, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu 10 nghị định về ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực từ 1/1/2018. Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng đến giai đoạn 2022-2023.
Từ ngày 1/1/2018 một loạt quy định mới liên quan tới ôtô sẽ chính thức có hiệu lực. Điển hình như xe phải dán nhãn năng lượng, bổ sung thuế nhập khẩu với ôtô đã qua sử dụng, giảm thuế nhập khẩu linh kiện về 0%…
Ngay từ ngày 01/01/2018, nhiều chính sách, Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ về kinh tế sẽ có hiệu lực, quan trọng nhất là hành lang pháp lý liên quan đến cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước (DN), đầu tư vào ngành dầu khí, tăng lương tối thiểu cho người lao động theo các vùng miền cụ thể.
TP.HCM sẽ thương mại hóa sản phẩm từ các dự án nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh kết nối giao thương với những tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị trong và ngoài nước.
( DNVN) - Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng Dịch vụ Thuế điện tử (eTax), Tổng Cục thuế đã hoàn thiện các chức năng của hệ thống eTax thí điểm. Đồng thời, nâng cấp đáp ứng các thay đổi chính sách nghiệp vụ năm 2016 (tương đương với hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử). Từ ngày 11/12/2017 đến 10/03/2018, sẽ triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ này cho toàn bộ các doanh nghiệp tại các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ.
( DNVN) - Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, hàng loạt các biểu thuế XNK sửa đổi, bổ sung sẽ có hiệu lực với sự thay đổi thuế suất của hàng nghìn mặt hàng. Hiện nay Bộ Tài chính đang dự thảo 10 nghị định biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các cam kết tại FTA.
Dự thảo luật giáo dục sửa đổi đề xuất những quy định miễn học phí tới cấp THCS và tăng lương giáo viên, trong khi ngân sách nhà nước dành cho giáo dục vẫn là 20%. Các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đưa ra lý lẽ cho thấy những quy định này cần xem xét kỹ để đảm bảo khả thi.
Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, việc biến động giá điện có sự giám sát của Công ty kiểm toán uy tín quốc tê Deloitte, cùng với đó là sự tính toán hết sức kỹ lưỡng của Chính phủ, bộ Công Thương và Tập đoàn điện lực Việt Nam.
Không dùng gầm cầu làm nơi ở, kinh doanh; Sổ đỏ sẽ ghi tên tất cả thành viên trong gia đình; Vi phạm trong sản xuất mũ bảo hiểm, phạt đến 40 triệu đồng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2017.
DNVN)- Bắt đầu từ ngày 5/12 tới, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ phải ghi đầy đủ các thành viên trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
Các giải pháp được khuyến nghị là đẩy mạnh cải cách thể chế, tạo thuận lợi thương mai xuyên biên giới cũng như sự luân chuyển các dòng vốn.
(DNVN) - UBND TP Hạ Long yêu cầu 12 cơ sở kinh doanh bán hàng phục vụ khách du lịch trên địa bàn thực hiện đóng cửa và dừng ngay hoạt động của các cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch, thời hạn thực hiện trước 15 giờ, ngày 26/10/2017.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn