Thứ ba, 17/07/2018, 20:42 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
(DNVN) - Luật Tiếp cận Thông tin (TCTT) có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. CARE đánh giá, đây là Luật đầu tiên của Việt Nam tạo cơ hội quan trọng cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức xã hội và công dân nhằm thúc đẩy sự minh bạch thông tin nói chung. Đối với cộng đồng các dân tộc thiểu số nói riêng, nó thu hẹp khoảng cách về thông tin.
( DNVN) - Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng Dịch vụ Thuế điện tử (eTax), Tổng Cục thuế đã hoàn thiện các chức năng của hệ thống eTax thí điểm. Đồng thời, nâng cấp đáp ứng các thay đổi chính sách nghiệp vụ năm 2016 (tương đương với hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử). Từ ngày 11/12/2017 đến 10/03/2018, sẽ triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ này cho toàn bộ các doanh nghiệp tại các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ.
( DNVN) - Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, hàng loạt các biểu thuế XNK sửa đổi, bổ sung sẽ có hiệu lực với sự thay đổi thuế suất của hàng nghìn mặt hàng. Hiện nay Bộ Tài chính đang dự thảo 10 nghị định biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các cam kết tại FTA.
Dự thảo luật giáo dục sửa đổi đề xuất những quy định miễn học phí tới cấp THCS và tăng lương giáo viên, trong khi ngân sách nhà nước dành cho giáo dục vẫn là 20%. Các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đưa ra lý lẽ cho thấy những quy định này cần xem xét kỹ để đảm bảo khả thi.
Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, việc biến động giá điện có sự giám sát của Công ty kiểm toán uy tín quốc tê Deloitte, cùng với đó là sự tính toán hết sức kỹ lưỡng của Chính phủ, bộ Công Thương và Tập đoàn điện lực Việt Nam.
Không dùng gầm cầu làm nơi ở, kinh doanh; Sổ đỏ sẽ ghi tên tất cả thành viên trong gia đình; Vi phạm trong sản xuất mũ bảo hiểm, phạt đến 40 triệu đồng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2017.
DNVN)- Bắt đầu từ ngày 5/12 tới, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) sẽ phải ghi đầy đủ các thành viên trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
Các giải pháp được khuyến nghị là đẩy mạnh cải cách thể chế, tạo thuận lợi thương mai xuyên biên giới cũng như sự luân chuyển các dòng vốn.
(DNVN) - UBND TP Hạ Long yêu cầu 12 cơ sở kinh doanh bán hàng phục vụ khách du lịch trên địa bàn thực hiện đóng cửa và dừng ngay hoạt động của các cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch, thời hạn thực hiện trước 15 giờ, ngày 26/10/2017.
(DNVN)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.
Thủ tướng Chính phủ thống nhất phương án 1 theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ GTVT tại Văn bản 275 ngày 22/5/2017 liên quan đến việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông.
(DNVN) - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 297/TB-VP nêu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh về tình hình triển khai thực hiện quyết định của UBND Thành phố về thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội.
(DNVN)- Việc khai báo hóa chất nhập khẩu phải được thực hiện trước khi thông quan qua Cổng thông tin một cửa quốc gia, không còn khai báo trực tiếp.
(DNVN)-Ngân hàng nhà nước vừa ban hành quy định về phương pháp tính lãi trong hoạt động nhận tiền gửi, cấp tín dụng giữa tổ chức tín dụng với khách hàng.
(DNVN) - Trong tuần qua có rất nhiều sự kiện về kinh tế, doanh nghiệp nổi bật nhưng đáng chú ý nhất là việc Bộ Công Thương mạnh tay cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh...
(DNVN) - Hàng loạt chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, doanh nghiệp... sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 9/2017.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn