Thứ tư, 22/11/2017, 08:50 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Hậu Giang được điều động về cơ quan của Quốc hội và Kiểm toán Nhà nước.
Tổ quốc, đất mẹ luôn luôn sẵn sàng đón những người con xa quê trở về với đất nước
Ngày 24/4, Bộ Ngoại giao đã triệu Đại sứ Canada tại Việt Nam để phản đối và nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã có bài viết với nhan đề: “Thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước là thắng lợi của đường lối và nghệ thuật quân sự Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng”. Bài viết phân tích sâu sắc thắng lợi của sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước 40 năm trước, đồng thời phân tích một số vấn đề
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình (Xi Jinping), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiến hành thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7 đến ngày 10/4. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung.
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 7-4, thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã có cuộc hội kiến với chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân tại Hội trường Thống Nhất.
Diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang đà ổn định trở lại sau những thăng trầm của năm 2014, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng bí thư mang ý nghĩa chính trị quan trọng.
Sáng nay (6/4), Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí trước chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 5/4 - 7/4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói rằng, phía Nga có nhiều ý tưởng, kế hoạch để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, và hy vọng chuyến thăm lần này sẽ đạt được nhiều kết quả thực tế.
Chiều 5-4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam mà ông cho biết sẽ rất vui nếu có cơ hội không chỉ nhìn ngắm mà còn chụp ảnh lưu lại những cảnh sắc điển hình của Việt Nam.
Ngày 3.4, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức hội thảo “Đại thắng mùa xuân 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất tổ quốc và khát vọng hòa bình”. 115 bản tham luận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng đi sâu vào luận giải về Đại thắng mùa xuân 1975, làm sáng rõ thêm tầm vóc lịch sử, đúc kết bài học kinh nghiệm, gợi mở những vấn đề mới vận dụng vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.
Khẳng định tầm nhìn về phát triển bền vững đòi hỏi phải có hoà bình và an ninh quốc tế, dựa trên sự tôn trọng đầy đủ Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, Tuyên bố Hà Nội được thông qua tại IPU 132 được cho là có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực diễn biến phức tạp.
Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Chính phủ thống nhất kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 theo hướng nếu người lao động không đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu thì được hưởng BHXH một lần.
Trước việc công nhân ngừng việc bày tỏ quan điểm không đồng tình với quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, ngày 31/3/2015, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Qua 20 năm (1959-1979) kiên trì theo đuổi mục tiêu hội nhập quốc tế, ngày 21-4-1979 Quốc hội Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Liên minh Nghị viện Thế giới.
Việt Nam giành sự ủng hộ mạnh mẽ cho các nội dung và mục đích hành động của IPU, trong đó có việc thúc đẩy vai trò, quyền của phụ nữ.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn