Thứ năm, 19/07/2018, 08:29 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Ngày 18/7, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật năm 2018.
Diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang đà ổn định trở lại sau những thăng trầm của năm 2014, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng bí thư mang ý nghĩa chính trị quan trọng.
Sáng nay (6/4), Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí trước chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 5/4 - 7/4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói rằng, phía Nga có nhiều ý tưởng, kế hoạch để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, và hy vọng chuyến thăm lần này sẽ đạt được nhiều kết quả thực tế.
Chiều 5-4, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam mà ông cho biết sẽ rất vui nếu có cơ hội không chỉ nhìn ngắm mà còn chụp ảnh lưu lại những cảnh sắc điển hình của Việt Nam.
Ngày 3.4, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức hội thảo “Đại thắng mùa xuân 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất tổ quốc và khát vọng hòa bình”. 115 bản tham luận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng đi sâu vào luận giải về Đại thắng mùa xuân 1975, làm sáng rõ thêm tầm vóc lịch sử, đúc kết bài học kinh nghiệm, gợi mở những vấn đề mới vận dụng vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.
Khẳng định tầm nhìn về phát triển bền vững đòi hỏi phải có hoà bình và an ninh quốc tế, dựa trên sự tôn trọng đầy đủ Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, Tuyên bố Hà Nội được thông qua tại IPU 132 được cho là có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực diễn biến phức tạp.
Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Chính phủ thống nhất kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 theo hướng nếu người lao động không đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu thì được hưởng BHXH một lần.
Trước việc công nhân ngừng việc bày tỏ quan điểm không đồng tình với quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, ngày 31/3/2015, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Qua 20 năm (1959-1979) kiên trì theo đuổi mục tiêu hội nhập quốc tế, ngày 21-4-1979 Quốc hội Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Liên minh Nghị viện Thế giới.
Việt Nam giành sự ủng hộ mạnh mẽ cho các nội dung và mục đích hành động của IPU, trong đó có việc thúc đẩy vai trò, quyền của phụ nữ.
Nếu tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật theo trách nhiệm, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh như vậy, đồng thời ông yêu cầu xử lý nghiêm các cán bộ giải quyết thủ tục hành chính nhũng nhiễu, tiêu cực…
“Chúng tôi rất vui được hợp tác với Quốc hội Việt Nam. Việt Nam đã làm được những điều phi thường về công tác chuẩn bị. Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi có mặt tại Việt Nam…”
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có Công điện chỉ đạo tổ chức cứu nạn sự cố sập giàn giáo công trường xây dựng dự án cảng Sơn Dương thuộc khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.
“Chắc chúng ta đã nghe thấy tiếng kêu của doanh nghiệp, của người dân đối với chúng ta trong lĩnh vực cải cách hành chính", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói tại buổi làm việc với các Bộ, ngành sáng nay 25.3 về cải cách thủ tục hải quan.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn