Chính trị

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mở quốc yến tiếp đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump

(DNVN) - Tối nay (11/11), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mở tiệc tiếp đãi cấp Nhà nước Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Trung tâm hội nghị quốc tế ở Hà Nội.

Chiều nay 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại thủ đô Hà Nội bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong 2 ngày 11-12/11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì bữa tiệc chiêu đãi Nhà nước Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Trung tâm hội nghị quốc tế ở Hà Nội. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump cùng xuất hiện tại quốc yến. Ảnh: báo Zing.vn

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu chào mừng Tổng thống Donald Trump, nhấn mạnh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 và thăm cấp Nhà nước Việt Nam thể hiện thiện chí thắt chặt quan hệ giữa hai nước. Chủ tịch mong Tổng thống Donald Trump cảm nhận được lòng mến khách của đất nước và con người Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Donald Trump là thời khắc rất quan trọng, mở ra trang sử mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Mỹ. Sau đó, Chủ tịch nước cùng mọi người nâng cốc chúc quan hệ hai nước Việt Nam và Mỹ, chúc sức khoẻ Tổng thống Donald Trump và những vị khách mời, theo báo Người Lao Động.

Quang cảnh buổi tiệc tại Trung tâm hội nghị quốc tế. Ảnh: báo Người Lao Động

Đáp lại, Tổng thống Donald Trump bày tỏ vinh dự lớn lao có mặt tại đây, cho rằng quan hệ hai nước Mỹ và Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất lớn lao. Tổng thống Donald Trump bày tỏ đất nước Việt Nam đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời và nước Mỹ cũng thế.

Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ sự chia buồn với nhân dân Việt Nam về thiệt hại do cơn bão Damrey và tin tưởng Việt Nam sẽ sớm vượt qua. Tổng thống Donald Trump bày tỏ vui mừng được gặp gỡ ngày hôm nay và mong muốn còn nhiều dịp gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong tương lai.

Bánh cuốn Thanh Trì, gà Đông Tảo trong thực đơn tiệc chiêu đãi Tổng thống Mỹ. Ảnh: báo VietNamnet

Được biết, thực đơn của buổi tiệc gồm 9 món bao gồm: Salad củ quả dọi xông khói sốt dầu vừng, hoàng bào bao tôm bằm, bánh cuốn Thanh Trì - ruốc bông, điệp cơ chiên kim ngân, súp bóng cá thủ tam hoa, cá tuyết áp chảo sốt chanh, kiều mạch trộn kem, gà Đông Tảo cuộn sen nấm, bông xanh hấp. Món tráng miệng là quả tươi ba miền, bánh cốm dân tộc, trà, cà phê.

Dù nước chủ nhà có chủ đích giới thiệu ẩm thực Việt như bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm dân tộc, thì vẫn có những món pha trộn cho phù hợp với khẩu vị của đặc khách, theo báo VietNamNet.

An ninh của cả hai phía cùng kiểm tra an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi quá trình chế biến từ đầu đến khi nấu thành phẩm. Món ăn nấu xong sẽ chiết mẫu để lưu một thời gian sau mới được hủy. Trong tiệc chiêu đãi Nhà nước Tổng thống Donald Trump còn có chương trình văn nghệ âm nhạc dân tộc.Thế Hoàng (tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo