Thứ bảy, 23/06/2018, 09:44 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Chủ tịch Petrolimex: Giá niêm yết không thấp hơn giá bán cho JX

06:22:00 20/04/2017

Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo cho biết, cổ phiếu PLX khi niêm yết sẽ theo giá thị trường, nhưng điều chắc chắn là phải cao hơn mức giá thực tế đã bán cho cổ đông chiến lược JX.

Trả lời báo chí về tiến trình Petrolimex lên sàn, ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, đến nay, các thủ tục để PLX “lên sàn” đã hoàn tất.

Ông này cho biết, tại Thông báo số 0489/PLX-HĐQT, Petrolimex đã công bố giá tham chiếu là 43.200 đồng/cổ phiếu và biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là +/-20% so với giá tham chiếu. 

"Chúng tôi cũng đã đăng toàn văn bản cáo bạch của Petrolimex để Quý vị cổ đông hiện hữu và cổ đông tiềm năng có thông tin nghiên cứu trước khi lên sàn và có buổi giao dịch đầu tiên ngày 21/4", ông Bảo cho hay. Cũng theo ông Bảo, trong ngày 14/4, Sở GDCK TP. HCM cũng đã ban hành Quyết định số 126/QĐ-SGDHCM và thông báo số 481/TB-SGDHCM về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của PLX.

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Petrolimex.

Trả lời về cơ sở để Petrolimex xác định giá sàn cổ phiếu PLX, lãnh đạo Petrolimex cho biết, PLX sẽ theo thị trường, nhưng điều chắc chắn là phải cao hơn mức giá thực tế đã bán cho cổ đông chiến lược JX Nippon Oil & Energy Corporation (JX).

"Chúng tôi cũng nghiên cứu ý kiến của đơn vị tư vấn và việc thực hiện các quyền lợi cổ đông hiện hữu trong những năm gần đây, cũng như kết quả SX-KD của Petrolimex trong năm 2015, 2016 đã được kiểm toán và quý I/2017 là tương đối khả quan và quyền lợi cổ đông đã được bảo đảm, từng bước gia tăng", ông Bảo cho hay. 

Theo vị này, Petrolimex là một tập đoàn kinh tế mạnh của Việt Nam, thương hiệu được quốc tế thừa nhận, có bề dày lịch sử và có khát vọng tiến xa hơn. Các nhà đầu tư và thị trường sẽ ghi nhận sự nỗ lực của chúng tôi và giá trị doanh nghiệp của Petrolimex.

Trước đó, theo thông báo của Sở GDCK TP. HCM, ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu PLX là ngày 21/4/2017 với giá khởi điểm ngày đầu giao dịch là 43.200 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu PLX sẽ dao động trong biên độ 20%, từ 34.560 đồng/cổ phiếu đến 51.840 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của Petrolimex có thể đạt mức 67.000 tỷ đồng và nằm trong top 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công Danh

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn