Chủ nhật, 24/06/2018, 00:32 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Chủ vườn khóc ròng nhìn 3.000 cây chuối bị chặt phá trong đêm

16:01:07 19/05/2017

Vườn chuối hàng ngàn cây sắp thu hoạch, trị giá gần tỷ đồng của ông Phạm Văn Quân (trú tại xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị một nhóm người chặt phá tan nát ngay trong đêm.

Nhiều ngày qua, dư luận bàng hoàng và phẫn nộ trước hình ảnh hàng ngàn cây chuối của một gia đình nông dân ở huyện Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) bị phá nát tan hoang chỉ trong một đêm, được đăng tải trên mạng xã hội.

Để tìm hiểu sự việc, sáng ngày 19/5, PV báo Dân Việt đã có mặt tại nhà ông Phạm Văn Quân – nạn nhân của vụ phá hoại này.

Ông Quân khóc ròng nhìn 3.000 cây chuối bị chặt phá trong đêm. Ảnh: TNO

Ông Phạm Văn Quân trả lời PV trong nước mắt: Khoảng 3h sáng ngày 15/5, tôi đi kiểm tra vườn của mình, phát hiện một nhóm khoảng hơn 20 người đang ở trong vườn chuối của gia đình. Họ dùng dao và kiếm chặt chuối của gia đình tôi, thái độ vô cùng hung hăng. Khi chúng tôi ngăn cản, nhóm người trên thậm chí còn đe dọa tính mạng gia đình tôi. Trong chốc lát, toàn bộ vườn chuối gần 3.000 cây được chăm chút bao lâu nay đã bị chặt phá sạch.

Theo vợ chồng ông Quân, người chủ mưu trong việc phá hoại vườn chuối là ông Đỗ Văn Chí ngụ xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên. Nguyên nhân là do ông Chí muốn mua lại thửa dất ông Quân đang trồng chuối nhưng không được ông Quân đồng ý.

Ông Quân mếu máo đứng bên vườn chuối gần 3.000 cây bị chặt phá tan hoang trong đêm. Ảnh: Nguyễn Đại

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Bảo Chung, Phó chủ tịch UBND xã Cao Nhân thừa nhận có sự việc phá hoại vườn chuối và ông Đỗ Văn Chí đã nhận trách nhiệm. Ông Chí đã làm hợp đồng thuê nhóm người trên “giải phóng mặt bằng” vườn chuối vì cho rằng đó là đất của ông Chí. Ông Chung cũng khẳng định, việc phá hoại vườn chuối là vi phạm pháp luật.

Liên quan đến sự việc trên, ông Chung cho biết thêm: “Trước năm 2010, khu đất này được huyện giao cho ông Quân. Sau đó ông Quân có cùng 1 số người thành lập Công ty TNHH Chí Linh và huyện không giao đất cho ông Quân nữa mà giao cho công ty kể trên. Tuy nhiên, do công ty này không có hoạt động gì nên ông Quân tiếp tục trồng chuối. Còn ông Chí (hiện nay quản lý Công ty TNHH Chí Linh) cho rằng đất đó thuộc công ty nên nhiều lần yêu cầu ông Quân giao đất và thuê người phá vườn chuối”.

Ngày 19/5, trung tá Nguyễn Khánh Toàn, Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an TP.Hải Phòng cho biết, vụ việc đang được Công an huyện Thủy Nguyên điều tra làm rõ.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Thanh niên, Dân Việt)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn