Thứ năm, 19/07/2018, 03:18 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
(DNVN) - Hôm qua 04/6 tại Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, (HOSE) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định niêm yết cho Ngân hàng Thương mại CP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - mã cổ phiếu TCB). Hơn 1,16 tỷ cổ phiếu đã được niêm yết với giá niêm yết (tham chiếu) là 128.000 VND/cổ phiếu.
Giao dịch mua vào của nhà đầu tư nước ngoài chiều nay sôi động hơn trên HSX, nhưng ngoài PVD, hầu như các đợt mua vào dù lớn cũng không tác động quá nhiều tới giá.
Hai sàn mở cửa trái chiều với giao dịch khá thận trọng và chưa có nhiều đột biến về khối lượng.
Việc mua đuổi cổ phiếu theo thông tin tái cơ cấu danh mục của quỹ ETF có thể tiềm ẩn rủi ro khi lượng mua vào của quỹ còn dựa trên kết quả bán ra cổ phiếu.
Ngày 12/9, Sở GDCK TP.HCM (HOSE) đã công bố quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu PVF. Quyết định này liệu có khiến cổ đông PVFC bị “đóng băng” với khoản đầu tư vào Công ty?
Tăng điểm vào cuối tuần qua, nhưng với bối cảnh hiện nay, VN-Index khó có thể tăng mạnh và ngưỡng kháng cự 490 điểm đang là “bức tường” kiên cố.
SHB có khối lượng khớp khủng ngay trong những phút đầu phiên giao dịch, trong đó lực mua từ khối ngoại cũng tăng mạnh.
Đau lòng vì vốn đầu tư ngày càng teo tóp, mòn mỏi chờ cổ tức, nhiều NĐT đã rủ nhau rút khỏi chứng khoán.
Tuần tới, giao dịch trên sàn sẽ rất sôi động khi có sự tham gia của quỹ Market Vector Vietnam ETF.
CTCK MB (MBS) vừa chính thức công bố phương án hợp nhất với CTCK VIT, dự kiến sẽ xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông vào 26/9 tới.
CTG, SDT, VC3, SSC, HTL và GDT thông báo chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức bằng tiền mặt.
Ngày 12/9/2013, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đã có thông báo số 824/2013/TB-SGDHCM về việc hủy niêm yết đối với cổ phiếu của Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (mã PVF-HOSE).
Theo các CTCK, thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giằng co, vì thế, nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn chờ đợi.
Hôm nay EIB thỏa thuận 6,65 triệu cổ phiếu giá trần 15.000 đồng/cp, giá trị giao dịch gần 100 tỷ đồng trong khi trên sàn giá cổ phiếu EIB chỉ đứng giá tham chiếu 14.100 đồng.
Theo các chuyên gia M&A, các NĐT nước ngoài mua cổ phần DN đầu ngành sản xuất Việt Nam không chỉ đơn thuần là đầu tư tài chính, mà có thể có toan tính dài hơi hơn.
Giao dịch vẫn cần được hạn chế khi mà chưa xuất hiện yếu tố tích cực đủ mạnh để khiến xu thế thị trường thực sự cân bằng trở lại.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn