Thứ năm, 22/02/2018, 17:52 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Facebook được cho là sẽ theo chân Amazon, Apple, Google để cho ra đời hai mẫu loa thông minh thời gian tới.
Ngày 29-3, tại TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Triển vọng kinh tế Việt Nam 2013 và những năm sau này”. Tham gia Hội thảo có đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan quản lí Nhà nước tại TP.HCM.
Liên quan đến phiên đấu thầu vàng miếng lần đầu tiên được Ngân hàng nhà nước (NHNN) tổ chức ngày 28-3, có nhiều ý kiến cho rằng tổng khối lượng vàng miếng 26 nghìn lượng NHNN đấu thầu không lớn so với nhu cầu thực tế của thị trường. Trong khi đó, mức giá sàn bán vàng miếng NHNN công bố lại cao hơn so với mặt bằng giá vàng miếng trên thị trường.
Ngày 28-3, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành.
Sáng 29/3, Ngân hàng Nhà nước chính thức đưa ra thông tin xoay quanh kết quả phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên vào hôm qua (28/3). Ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối đã trả lời một số câu hỏi mà dư luận đang quan tâm.
Ngày 28-3, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) tổ chức Hội thảo vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong phòng chống tham nhũng.
Có một sự tương đồng giống như lần NHNN mở phiên đấu thầu thí điểm với các ngân hàng và doanh nghiệp hồi đầu tháng 3 là, giá vàng trên thị trường cũng quay đầu tăng dù trước thời điểm đấu thầu giá có giảm.
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu điện thoại và linh kiện trong 3 tháng đầu năm đạt gần 4,5 tỉ USD, chiếm vị trí số 1 về kim ngạch trong các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.
Chiều 28-3-2013, tại Ninh Bình, Bộ Tài chính phối hợp với Dự án Quỹ tín tác đa biên tổ chức Hội thảo đánh giá thi hành pháp luật trong lĩnh vực ngân sách Nhà nước nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia đến từ các bộ, ngành để tiếp tục hoàn thiện các chính sách, pháp luật quản lý NSNN.
Liên Bộ Tài chính- Công Thương đã thống nhất tăng giá xăng dầu từ 20 giờ ngày 28- 3- 2013 với mức 1.400 đồng/lít; Dầu điêzen tăng 350 đồng/lít.
Sáng ngày 28-3, tại TP. HCM đã diễn ra Hội thảo “Định vị cơ hội thành công cho doanh nghiệp gỗ và mỹ nghệ 2013”.
Nhìn chung, các động thái giảm mặt bằng lãi suất đã có tác động tích cực, củng cố niềm tin của các doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, lãi suất cho vay không thể giảm nhanh như mong đợi, mà phải có độ trễ nhất định.
Trong quý I/2013, tăng trưởng GDP đạt 4,89% là điều rất có ý nghĩa trong điều kiện thục hiện mục tiêu kép (lạm phát thấp hơn, tăng trưởng kinh tế cao hơn). Mặc dù vậy, nền kinh tế vẫn đứng trước những thách thức không nhỏ tiếp tục cần giải pháp khắc phục.
Hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm sẽ được xây dựng và tổ chức hoạt động trong toàn quốc với 3 cấp độ: Cấp quốc gia; cấp Bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cấp cơ sở.
Về kết quả thực hiện kinh tế quý I/2013 có thể nêu ra 5 thông điệp liên quan đến chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2013 đối với các lĩnh vực: tăng trưởng kinh tế; xuất khẩu; thu, chi ngân sách; kiềm chế lạm phát ; vốn đầu tư.
Điểm mới nhất trong chính sách tiền lương của Bộ luật Lao động (sửa đổi), đó là làm rõ hơn khái niệm tiền lương và xác định tiền lương là giá cả sức lao động theo nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn