Thứ năm, 14/12/2017, 05:47 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Ngày 10/12/2017, trong Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2017 (WTA) diễn ra tại Phú Quốc, hai Khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã liên tục được xướng tên ở những hạng mục giải thưởng danh giá nhất. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ngành du lịch thế giới khi lần thứ tư liên tiếp được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”. JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã trở thành “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới”.
Triển lãm quốc tế về thực phẩm và đồ uống “Foodex Japan 2013” đã được khai mạc ngày 5/3 tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe ở thành phố Chiba, tỉnh Chiba của Nhật Bản.
Sáng 5/3, tại Hà Nội, biên bản hợp tác cấp bộ trưởng lần thứ 4 giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch Campuchia đã được ký kết trong khuôn khổ cuộc hội đàm giữa hai bên.
Ngày 4/3, Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đưa ra báo cáo kết quả tổng hợp cuộc điều tra mới nhất về xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng (TCTD).
Theo Bộ Công Thương, hai tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu 1,67 tỷ USD và đóng góp chủ yếu là khối các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, đây là tín hiệu tích cực và các doanh nghiệp nội sẽ có cơ hội bật lên khi kinh tế hồi phục
Việc đưa giá vàng trong nước gần với giá quốc tế hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như điều hành chính sách kinh tế vĩ mô, thị trường, chính sách tiền tệ trong từng thời kỳ. Tuy nhiên, nếu mức chênh lệch bất hợp lý, Ngân hàng Nhà nước sẽ can thiệp.
Ngày 4/3/2013, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến tháng 2 nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất, thương mại 2 tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 và cả năm 2013. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh: công tác quản lý thị trường là vấn đề hết sức cấp bách của ngành Công Thương. Trong đó là thị trường xăng dầu, thuốc lá, an toàn vệ sinh thực phẩm, mũ bảo hiểm...
Đến năm 2020, khoảng 40% tàu cá khai thác hải sản trên biển hoạt động theo các mô hình liên kết. Số vụ tàu cá bị thiệt hại do thiên tai, rủi ro trên biển giảm xuống dưới 75% so với năm 2011...
Hôm qua (4/3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 16/2013/QĐ-TTg về việc mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng cho biết: Đứng trước những khó khăn chung của nền kinh tế, nhằm tìm hiểu tình hình hoạt động của doanh nghiệp, trong tháng 12/2012, Sở KHĐT tỉnh đã gởi 1.500 phiếu điều tra khảo sát.
Năm 2013 cần ưu tiên mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đồng thời hướng tới hài hòa với mục tiêu trung hạn: hỗ trợ xuất khẩu, cần bằng đối ngoại. Do vậy chưa cần thiết và chưa nên đặt vấn đề điều chỉnh tỷ giá, khi xuất khẩu vẫn tăng khá và kiểm soát lạm phát vẫn còn không ít thách thức.
Do tình hình khô hạn tại các tỉnh miền Trung và miền Nam nên áp lực cung cấp điện cho mua khô năm 2013 đang khá căng thẳng, phía Tập đoàn điện lực Việt Nam đã đề nghị PVN và TKV cùng vào cuộc để có thể huy động đủ nguồn điện cho sản xuất và tiêu dùng.
Mô hình này có nhiều ưu thế để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở khu vực nông thôn.
Vòng đàm phán thứ 16 về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã khai mạc tại Singapore ngày 4/3 với sự tham dự của hơn 600 đại biểu đến từ 11 nước tham gia đàm phán.
Việt Nam cùng với Ấn Độ và Trung Quốc sẽ nằm trong nhóm ba nước dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu, với tốc độ hàng năm đạt mức hai con số trong vòng 7 năm tới.
Ngày 2/3, tại tỉnh An Giang, đại diện lãnh đạo Bộ NNPTNT, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo các tỉnh, thành, các doanh nghiệp nuôi cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long, đại diện Hiệp hội Nghề cá đã dự Đại hội thành lập Hiệp hội Cá tra Việt Nam.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn