Thứ sáu, 23/02/2018, 05:55 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Có 3 công ty nước ngoài, 2 công ty trong nước quyết định nhận trên 1.900 công nhân của Công ty Texwell Vina vào làm việc khi họ bị doanh nghiệp "bỏ rơi".
Trong những ngày qua, giá xăng dầu trên thị trường thế giới đã giảm, nhưng quỹ bình ổn vẫn phải trích lượng tiền bù giá tương đương như thời điểm giá cao. Quỹ bình ổn giá xăng dầu hình thành từ tiền của người mua xăng nên cơ quan chức năng và doanh nghiệp không thể không đưa ra giải trình rõ ràng về cách sử dụng này.
Tại buổi giao ban do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 26-3, các nhà điều hành kinh tế trung ương và địa phương lo ngại nền kinh tế tiếp tục gặp phải nhiều thách thức trong quí 1-2013 khi tình hình sản xuất, đầu ra cho tín dụng vẫn khó.
Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường châu Âu (EU) khi hơn 90% dòng thuế hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường này được miễn thuế, nếu Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU được ký kết.
Sáng 26/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã bấm nút khởi công Dự án B.O.T mở rộng Quốc lộ 1A tại thị trấn Hoàng Mai (Quỳnh Lưu, Nghệ An).
Đây là khuyến nghị của các chuyên gia tới các doanh nghiệp tại Hội thảo ‘’Doanh nghiệp điện tử: Chìa khóa thành công trong thời kỳ khủng hoảng’’ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty HP tổ chức ngày 22/3 tại Hà Nội.
Ít ngày trước, khi Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp theo hướng giảm mức thuế suất phổ thông từ 25% xuống còn 23%, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sốt ruột, “nếu tôi là Bộ trưởng, tôi quyết 20%”.
Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại cuộc họp giao ban kinh tế - xã hội tháng 3, tốc độ tăng trưởng GDP quý I/2013 ước đạt 4,89%, cao hơn mức tăng 4,75% của quý I/2012.
TP Hồ Chí Minh có 151.854 doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, chiếm 96% tổng số DN trên địa bàn thành phố. Trong đó, hơn 30% các DN nhờ tiếp cận được vốn vay ngân hàng với lãi suất thấp đã phục hồi sản xuất kinh doanh.
Giá xăng dầu thế giới đã giảm mạnh nhưng quỹ bình ổn vẫn được xả, giúp các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này lãi hàng chục tỉ đồng mỗi ngày... Quỹ bình ổn giá xăng dầu hình thành từ tiền của người mua xăng đóng góp nhằm mục đích bình ổn giá xăng dầu trong nước khi giá thế giới tăng. Thế nhưng dù giá thế giới đã giảm mạnh, Bộ Tài chính vẫn cho doanh nghiệp xả quỹ để kiếm lời hàng chục tỉ đồng mỗi ngày.
Không chỉ có hàng hóa, bất động sản không bán được mà ngay cả tiền trong nhà băng và dân cư cũng đang rơi vào trạng thái “tồn kho”. Hàng trăm nghìn tỷ đồng nằm “bất động” trong ngân hàng mà không thể cho vay được. Đây quả là bài toán đau đầu đối với các nhà làm chính sách lẫn bản thân giới nhà băng.
Bộ Tài chính vừa tổng kết và vạch rõ các thủ đoạn chuyển giá của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong 5 năm, thất thu cho ngân sách hàng nghìn tỷ đồng. Dường như doanh nghiệp FDI “coi thường” cơ quan chức năng.
Thời gian qua, hàng loạt biện pháp được đưa ra nhằm phá băng thị trường bất động sản, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản, giá nhà đất liên tục giảm trong khi các ngân hàng mở rộng cửa với các gói cho vay mua nhà lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên trên thực tế, để tiếp cận nguồn vốn ngân hàng vẫn còn rất nhiều khó khăn.
Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản giải trình đối với các ý kiến góp ý cho dự thảo thông tư cho vay hỗ trợ nhà ở.
Xung quanh việc ra đời của Công ty mua bán nợ quốc gia (VAMC) với mục đích xử lý nợ xấu; chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính (người thành lập Ngân hàng First Vietnamese-American Bank ngân hàng người Việt đầu tiên tại Mỹ)
Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Chile trong năm 2012 đạt trên 606 triệu USD, tăng 24,5% so với năm trước đó và là mức cao nhất từ trước tới nay.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn