Thứ ba, 20/02/2018, 02:40 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Năm qua đánh dấu nỗ lực của các bộ ngành trong việc cắt giảm thủ tục hành chính, bãi bỏ các rào cản, quy định điều kiện kinh doanh không cần thiết, nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp.
Ngày 25/02/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có công văn yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ phải nhanh chóng báo cáo và niêm yết công khai biểu phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa, theo quy định tại Thông tư 35/2012/TT-NHNN.
Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) cho biết, hiện ngân hàng đang triển khai gói tín dụng trị giá tối thiểu 1.000 tỷ đồng – “MB chung sức cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ” - với lãi suất cho vay thấp nhất chỉ từ 9,99%/năm.
Nhiều doanh nghiệp lớn và chuyên gia trong ngành thủy sản cho rằng, năm 2013 là thời điểm khó khăn cho cá tra nhưng cũng là cơ hội tái cấu trúc ngành từ khâu nuôi trồng đến chế biến, xuất khẩu.
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất siêu trong 1 tháng rưỡi vừa qua (từ 1/1-15/2) đạt mức khá cao, là tín hiệu khả quan để tiếp tục cải thiện cán cân tổng thể, tăng dự trữ ngoại hối.
Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco) giai đoạn 2013 - 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Lượng hồ tiêu xuất khẩu trong tháng 1-2013 vừa qua tăng đột ngột đã khiến Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam (VPA) lên tiếng khuyến cáo các doanh nghiệp và người dân cần thận trọng.
Với trên dưới 30 tỷ USD dự trữ ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước đủ lực để can thiệp nếu có biến động bất thường. Các ngân hàng thương mại sẽ đẩy mạnh bán ra ngoại tệ.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường phát điện cạnh tranh, hoàn tất các điều kiện để đưa thêm các nhà máy điện tham gia chào giá.
Đoàn thanh tra Liên minh châu Âu (EU) đánh giá hệ thống luật lệ, cơ cấu tổ chức và thực hiện nhiệm vụ của cơ quan thẩm quyền Trung ương và địa phương trong kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất thủy sản của Việt Nam tiếp tục đáp ứng quy định của Ủy ban châu Âu (EC).
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2013 - 2020, trong đó tập trung tái cơ cấu đầu tư công, các tổ chức tín dụng, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.
Người nộp thuế thực hiện thanh toán các lô hàng xuất nhập khẩu qua ngân hàng, đồng thời, thực hiện thủ tục hải quan điện tử với cơ quan hải quan, thủ tục thuế điện tử với cơ quan thuế,… được áp dụng chế độ ưu tiên trong quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Dự thảo sửa đổi của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế Giá trị gia tăng (GTGT) được Viện Chiến lược chính sách tài chính (Bộ Tài chính) đưa ra tại Hội thảo đánh giá tác động sửa đổi bổ sung thuế GTGT và TNDN tại Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 314/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) giai đoạn 2012-2015.
Nhằm bảo vệ uy tín chất lượng cá tra, basa Việt Nam xuất khẩu, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đang dự thảo và lấy ý kiến của doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản về Quyết định Quy định kiểm soát chất lượng sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu.
Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng cho biết, trong tháng đầu năm 2013, Hải Phòng đã thu hút được 5 dự án FDI mới với tổng số vốn 117,6 triệu USD và 1 dự án tăng vốn với tổng số vốn tăng thêm 0,5 triệu USD.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn