Thứ ba, 19/06/2018, 20:55 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Hưng Thịnh Incons có vốn điều lệ 250 tỷ đồng, kế hoạch lãi sau thuế 180 tỷ đồng năm nay.
Theo kết quả “Khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Châu Á và Châu Đại Dương năm 2014” vừa được Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố mới đây cho thấy 66% DN Nhật Bản tại Việt Nam có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh.
Theo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN) Trung ương (Đảng ủy Khối), năm 2014, hầu hết các đơn vị trực thuộc Đảng ủy khối đều kinh doanh có lãi. Doanh nghiệp thuộc Đảng ủy khối tiếp tục: Đi đầu trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước về ổn định kinh tế vĩ mô, tái cơ cấu kinh tế, kiểm soát lạm phát; đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước…
Để phục vụ cho việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam, tập đoàn Samsung cho hay sẽ tiến hành tuyển dụng một số lượng lớn cán bộ nhân viên vào làm việc tại các tổ hợp tại Bắc Ninh và Thái Nguyên.
Đại diện Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN-KCX) TP.HCM cho biết ngày 24-2 đã có 700 doanh nghiệp (chiếm hơn 60%) đã hoạt động trở lại sau đợt nghỉ tết Nguyên đán.
Ông là một người kỳ lạ, có phong thái của một cư sỹ phương Đông pha lẫn lối tư duy phương Tây. Một doanh nhân không đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Một người Việt lãnh đạo doanh nghiệp lớn của Pháp.
Sau một thời gian chủ động quay trở lại bám trụ thị trường nội địa khi kinh tế thế giới đi xuống, năm 2014 đã chứng kiến nhiều đơn vị từng bước vực dậy hoạt động xuất khẩu chủ lực.
Có nhân viên được sếp mừng tuổi lên tới cả triệu đồng, nhưng cũng có nhân viên chỉ nhận được bao lì xì vài trăm ngàn, song tất cả đều thấy vui vì món quà may mắn đầu năm.
Sau hiện tượng hàng dài người sắp hàng trong tuần đầu tiên khai trương, giờ đây McDonald's đang phải cùng lúc đối đầu với khó khăn trong và ngoài nước.
Đến ngày 21/2 (tức mồng 3 Tết), trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 12 doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất trong các ngày Tết, với tổng số hơn 350 công nhân làm việc như ngày bình thường.
Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, tính đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã có 105.735 doanh nghiệp (DN) khai thuế qua mạng Internet, đạt 100% số DN cơ quan Thuế quản lý.
Việc xem ngày khai trương đầu năm rất được coi trọng, để đón nhận được khí tiết đẹp của năm mới với nhiều hy vọng một năm sẽ làm ăn phát đạt hơn nhiều so với năm trước.
Nếu trước đây yêu cầu ngoại hình khi tuyển dụng nhân viên ngân hàng ở vị trí “ngoại giao”, các nhà băng đều áp chung một tiêu chuẩn: ngoại hình đẹp, dáng cao… thì nay chân dài chỉ để tham khảo.
Thay vì chỉ tập trung đầu tư ở các thị trường Đông Nam Á, hiện nhiều DN đã mở rộng đầu tư ra các thị trường lớn và xa như châu Phi, Nam Mỹ. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, đã đến lúc các DN Việt cần vươn ra biển lớn.
Tổng công ty Đức Giang (Dugarco), doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn quốc tế Luen Thai Hồng Kông.
Ông Cấn Hồng Lai, Tổng giám đốc Tổng công ty công trình giao thông 1- Công ty cổ phần (Cienco1), cho biết năm 2015, Cienco 1 đặt mục tiêu doanh thu 2.742 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 72 tỷ đồng. Đặc biệt, Cienco 1 sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ lên 500 tỷ đồng ngay trong quý 1 này.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn