Thứ bảy, 21/07/2018, 03:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt
Những chiếc vé máy bay đầu tiên có thể được Bamboo Airways mở bán từ 2/9 để phục vụ cho kế hoạch cất cánh vào ngày 10/10.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong thời gian qua, công tác chỉ đạo quản lý chất lượng về nông, lâm, thủy sản được triển khai quyết liệt. Nhờ đó, nhiều cơ sở đã chấp hành nghiêm túc về kiểm soát an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản.
Theo Bộ Công Thương, tình hình sản xuất, xuất khẩu hàng dệt may hiện nay lạc quan hơn khi đơn hàng sản xuất ổn định đến hết quý 2, thậm chí quý 3.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đồng ý gia hạn dự án Phát triển Cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thuộc các ngành chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ, dệt may và da giày.
Năm 2012, ngành nuôi tôm Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 2,25 tỷ USD, tiếp tục là mặt hàng dẫn đầu về giá trị và có đóng góp lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6,18 tỷ USD. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2013 vẫn là năm ngành tôm phải đối mặt với không ít khó khăn vì thế Bộ Công Thương sẽ tiếp tục theo dõi sát sao hoạt động của ngành thủy sản.
Nền kinh tế sẽ khó phục hồi và phát triển nếu tiếp tục gánh chịu con số trả lãi ngân hàng cao ngất như thế.
Theo Thông tư số 234/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính, từ ngày 18.3, trái phiếu chính phủ sẽ được giao dịch theo 2 hình thức là mua bán thông thường và mua bán lại.

Cơ hội trong khủng hoảng

09:45:00 11/03/2013
Chân lý kinh doanh này một lần nữa được các chuyên gia kinh tế khẳng định tại hội thảo cơ hội đầu tư tổ chức cuối tuần qua tại TP.HCM.
Hội thảo về triển vọng ngành hàng cà phê năm 2013, do Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 10.3 tại TP.Buôn Ma Thuột, báo động tình trạng giá trị gia tăng của ngành cà phê Việt Nam rất thấp.
Số lượng các doanh nghiệp châu Âu đánh giá tốt về tình hình kinh doanh hiện tại của họ ở Việt Nam đã tăng từ 26% (quí 4/2012) lên 40% (quí 1/2013).
Bộ NN-PTNT vừa hoàn tất báo cáo kết quả kiểm tra xác minh tình hình cho vay vốn theo Công văn 1149 của Thủ tướng Chính phủ, liên quan đến khoản tín dụng trên 38.000 tỉ đồng cho vay để nuôi, chế biến và tiêu thụ cá tra.
Ngày 8/3 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Viện trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Châu Á tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng ứng phó với thiên tai”.
Chính phủ Campuchia ủng hộ kế hoạch xây dựng hệ thống ngân hàng dọc biên giới với Việt Nam nhằm hỗ trợ hoạt động giao thương biên giới giữa hai nước.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết từ ngày 5 đến 15/3, Đoàn thanh tra của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil (MAPA) và Bộ Thủy sản và Nuôi trồng Brazil (MPA) sang Việt Nam để đánh giá hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam.
Trọng tâm hợp tác ASEAN-EU trong năm 2013 là thúc đẩy đầu tư, là một trong những ưu tiên quan trọng được 10 Bộ trưởng các nước ASEAN và Cao ủy Thương mại EU Karel DeGucht khẳng định tại Hội nghị tham vấn AEM-EU lần thứ 12 diễn ra chiều 8/3 tại Hà Nội.
TPHCM dự kiến sẽ vay khoảng 66 triệu đô la Mỹ từ Cơ quan Hợp tác phát triển kinh tế các quốc gia láng giềng (Neighbouring Countries Economic Development Cooperation Agency - NEDA) của Thái Lan để xây dựng cống kiểm soát triều Tân Thuận, quận 7.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn