Chủ nhật, 21/01/2018, 11:41 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Tập đoàn công nghệ Bkav vừa ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2018 công nghệ điện toán đám mây, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tự động phân tích, phát hiện sớm các mối nguy hiểm, diệt virus, chống phần mềm gián điệp, bảo vệ dữ liệu, tài khoản.
Sáng 29/3, Ngân hàng Nhà nước chính thức đưa ra thông tin xoay quanh kết quả phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên vào hôm qua (28/3). Ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối đã trả lời một số câu hỏi mà dư luận đang quan tâm.
Ngày 28-3, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) tổ chức Hội thảo vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong phòng chống tham nhũng.
Có một sự tương đồng giống như lần NHNN mở phiên đấu thầu thí điểm với các ngân hàng và doanh nghiệp hồi đầu tháng 3 là, giá vàng trên thị trường cũng quay đầu tăng dù trước thời điểm đấu thầu giá có giảm.
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu điện thoại và linh kiện trong 3 tháng đầu năm đạt gần 4,5 tỉ USD, chiếm vị trí số 1 về kim ngạch trong các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.
Chiều 28-3-2013, tại Ninh Bình, Bộ Tài chính phối hợp với Dự án Quỹ tín tác đa biên tổ chức Hội thảo đánh giá thi hành pháp luật trong lĩnh vực ngân sách Nhà nước nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia đến từ các bộ, ngành để tiếp tục hoàn thiện các chính sách, pháp luật quản lý NSNN.
Liên Bộ Tài chính- Công Thương đã thống nhất tăng giá xăng dầu từ 20 giờ ngày 28- 3- 2013 với mức 1.400 đồng/lít; Dầu điêzen tăng 350 đồng/lít.
Sáng ngày 28-3, tại TP. HCM đã diễn ra Hội thảo “Định vị cơ hội thành công cho doanh nghiệp gỗ và mỹ nghệ 2013”.
Nhìn chung, các động thái giảm mặt bằng lãi suất đã có tác động tích cực, củng cố niềm tin của các doanh nghiệp và người dân. Tuy nhiên, lãi suất cho vay không thể giảm nhanh như mong đợi, mà phải có độ trễ nhất định.
Trong quý I/2013, tăng trưởng GDP đạt 4,89% là điều rất có ý nghĩa trong điều kiện thục hiện mục tiêu kép (lạm phát thấp hơn, tăng trưởng kinh tế cao hơn). Mặc dù vậy, nền kinh tế vẫn đứng trước những thách thức không nhỏ tiếp tục cần giải pháp khắc phục.
Hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm sẽ được xây dựng và tổ chức hoạt động trong toàn quốc với 3 cấp độ: Cấp quốc gia; cấp Bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cấp cơ sở.
Về kết quả thực hiện kinh tế quý I/2013 có thể nêu ra 5 thông điệp liên quan đến chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2013 đối với các lĩnh vực: tăng trưởng kinh tế; xuất khẩu; thu, chi ngân sách; kiềm chế lạm phát ; vốn đầu tư.
Điểm mới nhất trong chính sách tiền lương của Bộ luật Lao động (sửa đổi), đó là làm rõ hơn khái niệm tiền lương và xác định tiền lương là giá cả sức lao động theo nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước.
2,7 tỷ USD là tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước tính đã giải ngân trong quý I/2013, tăng 7,1% với cùng kỳ năm 2012.
Sau khi tăng cao hơn vào tháng 1, tháng 2 (tháng có Tết Dương lịch và Tết Âm lịch), CPI tháng 3 đã giảm xuống. Dù tính theo cách nào, thì CPI tháng 3 và 3 tháng đầu năm 2013 cũng thuộc loại thấp so với tháng trước và cùng kỳ năm trước.
Vẫn trao quyền cấp chứng nhận đầu tư cho các địa phương, nhưng dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) quy mô lớn, có tầm ảnh hưởng lan tỏa vùng… sẽ được các cơ quan Trung ương thẩm định chặt chẽ.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn