Thứ ba, 24/10/2017, 01:51 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - ĐHĐCĐ bất thường sáng 23/10 của CTCP Tập đoàn FLC đã thông qua việc cổ đông lớn là ông Trịnh Văn Quyết được phép nâng sở hữu lên mức trên 25% vốn điều lệ mà không cần chào mua công khai.
Ngày 15.3, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch.
Theo quyết định vừa được Bộ Thương mại Mỹ công bố, thuế suất thuế chống bán phá giá (CBPG) trung bình đánh vào mặt hàng cá tra philê đông lạnh của các doanh nghiệp Việt Nam đều tăng mạnh so với mức thuế của đợt xem xét hành chính trước đó (POR 7)

Cổ phần hóa cảng Quy Nhơn

10:48:00 16/03/2013
Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã lựa chọn Cảng Quy Nhơn là đơn vị đầu tiên để thực hiện cổ phần hóa trong hệ thống cảng biển của Vinalines, với phương án Vinalines nắm giữ 75% vốn điều lệ, theo ông Nguyễn Cảnh Việt, Tổng giám đốc Vinalines.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, từ ngày 13 đến 16-3-2013, đoàn thanh tra của Cơ quan nhà nước U-crai-na về thủy sản đã đến Việt Nam để thanh tra điều kiện an toàn vệ sinh các DN chế biến thủy sản và hệ thống giám sát (nuôi trồng, chế biến, vận chuyển thủy sản) nhằm đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thủy sản Việt Nam XK sang U-crai-na.
Bà Trần Thị Lệ Nga- Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM- cho biết, trong năm 2013 Cục thuế TP.HCM đặt chỉ tiêu thanh tra thuế đạt 1,79% số doanh nghiệp (DN) đang quản lí, số thu đã quy đổi đạt 2.090 tỷ đồng.
Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) khi được thực hiện sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vào thị trường EU rộng lớn với hơn 500 triệu người tiêu dùng và GDP hơn 17.000 tỷ USD.
Ngày 14/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giới thiệu môi trường đầu tư vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Trung tâm xúc tiến – thương mại – đầu tư các tỉnh ĐBSCL tổ chức.
Ngày 14/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội thảo Đổi mới và hoàn thiện công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh. Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng và tác động của chính sách thuế đối với công tác quản lý hộ kinh doanh theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế năm 2011-2020.
Xuất khẩu tăng nhưng nhập siêu còn lớn là thực trạng của tình hình xuất nhập khẩu chất dẻo và sản phẩm chất dẻo ở nước ta hiện nay. Vì vậy, cần có giải pháp hạn chế nhập siêu trong lĩnh vực này.
Đó là một trong những chủ đề lớn được thảo luận tại hội thảo “Thị trường Việt Nam dưới góc nhìn doanh nghiệp Nhật Bản” diễn ra ngày 14/3, tại TP Hồ Chí Minh.
Dự thảo Quy định về cơ chế quản lý và điều chỉnh giá bán lẻ điện, đang được Bộ Công thương lấy ý kiến nhân dân. Theo dự thảo này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hoàn toàn được tự quyết định tăng giá ở mức 2-5%. Điều này đã gây ra nhiều ý kiến bất đồng.
Ở hai kênh dữ liệu, từ báo cáo của các tổ chức tín dụng và giám sát từ xa của Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu đã có xu hướng giảm khá nhanh.
Nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ngày 14/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cùng nhiều công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
Ngày 14/3, tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (Việt Nam) và Công ty Lưới điện Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy thủy điện Séo Chong Hô.
Bộ Thương mại Mỹ ngày 14/3 đã ra phán quyết đối với việc lựa chọn nước thứ ba để tính thuế chống bán phá giá đối với cá tra, cá ba sa Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ. Nước thứ ba Bangladesh sẽ được thay thế bằng Indonesia.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn