Thứ tư, 23/08/2017, 05:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) ban đầu được phê duyệt do BVEC và TRICO làm chủ đầu tư, tuy nhiên không lâu sau khi khởi công, BVEC đã âm thầm “chuyển nhượng” cho Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái. Dự án chậm tiến độ 02 năm so với dự kiến và ngay khi đưa vào hoạt động, thu phí đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía người dân, doanh nghiệp.
Tổng Thư ký Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh và Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC) Alexander Feldmen trong cuộc gặp ngày 5/2 tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia, đã nhấn mạnh đến vai trò quan trọng và trung tâm của ASEAN trên các thị trường toàn cầu.
Ngày 5/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Phouphet Khamphounvong đã có buổi tọa đàm về tình hình kinh tế tài chính tổng quan của hai nước.
Sáng 5/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tham dự hội nghị Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2013 của Kiểm toán Nhà nước (KTNN).
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước trong năm 2013, cần lựa chọn vấn đề kiểm toán đúng; kết luận chính xác, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, phấn đấu có nhiều hơn nữa các cuộc kiểm toán chất lượng vàng.
Việc người dân bán lượng kiều hối lớn cho ngân hàng cho thấy niềm tin vào tiền đồng gia tăng, hơn nữa, việc tỷ giá ổn định trong cả năm khiến cho tâm lý nắm giữ ngoại tệ giảm hẳn.
Việc tìm cách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu đã bàn kỹ càng, Nghị quyết 02 của Chính phủ cũng đã đưa ra những giải pháp đồng bộ, hợp lý. Vấn đề bây giờ là phải tổ chức thực hiện quyết liệt để đạt được mục tiêu đề ra.
Bộ đang tập hợp ý kiến các bên để báo cáo Thủ tướng về dự án lọc dầu 27 tỷ USD mà Tập đoàn Dầu khí Thái Lan đang muốn xúc tiến triển khai tại Bình Định.
Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, xuất khẩu thủy sản sang thị trường Mỹ đang gặp nhiều rào cản thương mại, nhưng trong tháng 1/2013, Hoa Kỳ vẫn duy trì vị trí là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 19,15% thị phần, tiếp đến là thị trường Nhật Bản (17,81%) và Hàn Quốc (8,36%).
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 13/2013/TT-BTC quy định rõ về trách nhiệm của các thành phần tham gia thị trường chứng khoán trong việc kiểm soát các giao dịch của nhà đầu tư, để phát hiện các hành vi thao túng giá cổ phiếu…

Đối tác Doanhnghiepvn.vn