Chủ nhật, 21/01/2018, 07:49 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe

Clip: Cách nhận biết nước lẩu nấu từ hóa chất

08:13:27 02/01/2018

(DNVN) - Nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao lợi nhuận từ những món lẩu bình dân, một số quán ăn, nhà hàng đã sử dụng những hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến nước lẩu.

Để có được món lẩu thơm ngon phục vụ cho bữa ăn gia đình, chắc hẳn các bà nội trợ phải chuẩn bị rất công phu từ khâu nguyên liệu, nước dùng đến các loại rau, thịt ăn kèm. Vì khá tốn thời gian và đòi hỏi nhiều công sức nên thông thường, các quán ăn, nhà hàng sẽ là lựa chọn thuận tiện nhất. Thế nhưng, đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao những nồi lẩu thơm ngon, đẹp mắt có thể được mang ra phục vụ chỉ trong tích tắc với số lượng nhiều như vậy?

Mặt khác, trên thị trường hiệu nay cũng đang bày bán rất nhiều các gói gia vị giá rẻ với công dụng tạo hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt cho nước lẩu trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, chúng có xuất xứ, nguồn gốc không rõ ràng và chứa nhiều thành phần hóa chất độc hại. Nếu lạm dụng trong thời gian dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Liệu những nồi nước lẩu có thực sự được chế biến một cách an toàn? Và đâu là cách nhận biết nước lẩu đã bị "hô biến" từ những gia vị "thần thánh". Mời bạn theo dõi video dưới đây để tham khảo.

- Clip: Cách nhận biết nước lẩu nấu từ hóa chất. Nguồn: An ninh Toàn cảnh.

 

Kiều Anh (Tổng hợp)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn