Chủ nhật, 22/04/2018, 10:02 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Có tên trong hồ sơ Panama, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng nói gì?

14:29:40 10/05/2016

(DNVN) - Giải thích về việc có tên trong hồ sơ Panama, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) khẳng định không liên quan đến việc rửa tiền hay trốn thuế.

Tin tức trên báo Bizlive, rạng sáng ngày 10/5 theo giờ Việt Nam, Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã kích hoạt công cụ tra cứu Hồ sơ Panama trực tuyến tại địa chỉ offshoreleaks.icij.org. 

Dữ liệu cho phép tìm kiếm 368.000 người trên khắp thế giới cùng 300.000 các công ty ở nước ngoài. Số liệu được thu thập trong vòng 40 năm tính đến cuối năm 2015, liên quan tới công dân và các công ty tại hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc SSI. Ảnh Bizlive.

Đối với Việt Nam, dữ liệu của ICIJ cho thấy có 19 công ty vỏ bọc được thành lập tại nước ngoài có liên quan tới 189 cá nhân, tổ chức tại Việt Nam trong vòng 40 năm qua. 

Liên quan đến vấn đề này, SSI cho biết, SSI và Công ty TNHH Nguyễn Duy Hưng là 2 thành viên góp vốn của Quỹ Đầu tư thành viên SSI do Công ty TNHH quản lý quỹ SSI (SSIAM) quản lý. 

Trong số này có nhắc đến thông tin ông Nguyen Duy Hung, hiện là cổ đông của NDH Co.Ltd và có địa chỉ tại 1C Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây cũng chính là trụ sở tại Hà Nội của CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI do ông Nguyễn Duy Hưng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi Trẻ liên quan đến việc có tên trong danh sách 189 cá nhân Việt Nam trong hồ sơ Panama, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) khẳng định không liên quan đến việc rửa tiền hay trốn thuế. Theo ông Hưng, việc mở tài khoản tại nước ngoài liên quan đến hoạt đồng đầu tư ra nước ngoài đã được cấp phép.

SSIAM và Quỹ đầu tư thành viên SSI được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài số 249/BKH-ĐTRNN-DDC1 ngày 31/8/2010 để thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

Trong thông cáo báo chí được phát hành sáng 10/5, SSIAM khẳng định đã thực hiện đầy đủ các các nghĩa vụ tài chính tài chính đối với Nhà nước VN, cũng như tại nước sở tại nơi SSIAM thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

SSIAM thực hiện việc thành lập Công ty ở nước ngoài và mở tài khoản tiền ở nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo đúng quy định tại giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, tuân thủ các quy định của nước sở tại và hoàn toàn hợp pháp.

Cũng trong thông cáo báo chí, SSI cho biết chưa có bất kỳ quốc gia nào cấm việc mở công ty ở nước ngoài để quản lý tài sản. Rất nhiều quỹ đầu tư, cả ở VN và thế giới sử dụng các công ty ở nước ngoài làm pháp nhân cho thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình.

“Chúng tôi một lần nữa khẳng định việc một công ty đầu tư ra nước ngoài khi đã được Cơ quan quản lý cấp phép là hoàn toàn bình thường, minh bạch và tuân theo quy định của pháp luậtViệc xuất hiện trong danh sách hồ sơ Panama không đồng nghĩa với việc công ty và các đại diện pháp lý đã có hành vi liên quan đến trốn thuế hay rửa tiền”, thông cáo khẳng định.

Hồng Hà (T/H)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn