Pháp luật

Công an Hà Nam bắt nhóm đối tượng mua linh kiện tự chế súng

Sau một thời gian bí mật điều tra, công an Hà Nam đã tóm gọn 4 đối tượng có hành vi trái phép khi đi mua các linh kiện về tự chế súng để sử dụng.

Vừa qua, công an tỉnh Hà Nam đã triệu tập 4 đối tượng gồm: Lâm Quốc Toản (38 tuổi), trú ở phường Quang Trung, TP.Phủ Lý; Nguyễn Đắc Đức (29 tuổi) trú ở xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm; Trương Quang Huy (34 tuổi) và Đào Văn Dũng (32 tuổi) cùng trú ở huyện Lý Nhân, Hà Nam để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm, theo báo Người đưa tin.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ cùng với tang vật

Các đối tượng trên đã tự khai nhận cùng nhau mua các linh kiện súng để tự chế ở một số tỉnh phía Nam. Sau đó, nhóm đối tượng đã lên mạng Internet và tìm hiểu về cách láp ráp và sử dụng súng.

Công an Hà Nam cho biết, sau một thời gian theo dõi đã phát hiện một số đối tượng trên địa bàn có hành vi mua bán trái phép linh kiện và lắp ráp súng tự chế. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với cục An ninh điều tra, bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ công an đã xác định và triệu tập nhóm đối tượng.

Hiện, Công an tỉnh Hà Nam cùng với cơ quan An ninh điều tra đang tiến hành củng cố hồ sơ để sử lý 4 đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Lương Hòa ( Tổng hợp từ báo Người đưa tin, Thời mới)