Thứ sáu, 25/05/2018, 04:45 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Công an Hà Nội khởi tố hai tử tù bỏ trốn khỏi trại giam

16:23:31 14/09/2017

Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Ngày 14/9, một nguồn tin cho biết cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (37 tuổi, trú tại xóm 6 Thuỳ Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) về tội bỏ trốn khỏi nơi giam, giữ theo Điều 311 Bộ luật Hình sự, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM. 

Chân dung 2 tử tù. Ảnh: Công an Hà Nội

Đồng thời, công an cũng đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình. Trước đó, tối 10/9, Thọ và Tình đã trốn khỏi trại tạm giam T16 tại Thanh Oai, Hà Nội.

Đến sáng 11/9, cơ quan chức năng xác định bọn chúng xuất hiện ở khu vực xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Ngay sau khi vụ việc xảy ra trại tạm giam đã báo cáo lên Bộ Công an để xin phương án truy tìm các phạm nhân nguy hiểm này, báo Vietnamnet đưa tin. 

Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đang phối hợp với các quan chức năng tiến hành điều tra, truy bắt hai đối tượng này. Lãnh đạo Công an xã Yên Trung, huyện Thạch Thất cho biết, vào sáng 11/9, hai đối tượng đã bắt taxi về nhà bác của đối tượng Tình ở xã Yên Trung, huyện Thạch Thất và mượn xe máy của một người thân trong nhà này để bỏ trốn.

Vị này cũng cho biết, hiện cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã triệu tập người cho Nguyễn Văn Tình mượn xe máy lên làm việc. Khoảng cách từ nhà đối tượng Nguyễn Văn Tình (xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai) đến xã Yên Trung, huyện Thạch Thất khoảng hơn 10km.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Pháp luật TP. HCM, Vietnamnet)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn