Thứ ba, 26/06/2018, 02:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Công bố giá cơ sở xăng RON 95: Sẽ trình Thủ tướng xem xét, quyết định

06:05:00 20/04/2018

Bộ Công Thương cho biết Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã có báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá về đề xuất công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi tình hình tiêu thụ xăng E5 RON92, RON95 tiêu chuẩn khí thải Euro 3, Euro 4,… trong Quý I năm 2018, để công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu phù hợp với thị trường và quy định của pháp luật. Tuy nhiên sau đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục lấy thêm ý kiến các cơ quan liên quan và trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

"Hiện nay, Bộ Công Thương đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định", đại diện Bộ Công Thương cho biết. 

Trước đó, việc không công bố giá xăng RON 95 dù có thời điểm mặt hàng này tăng rất mạnh đã vấp phải sự phản ứng từ dư luận. Việc để doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tự định giá khiến giới chuyên gia lo ngại người tiêu dùng chịu thiệt thòi. Kể từ đầu năm 2018, người dân chỉ có 2 lựa chọn, một là dùng xăng RON 95 hoặc xăng sinh học E5.

Theo VTV

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn