Chính trị

Công bố vi phạm của Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

(DNVN) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa họp kỳ 17 và có thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cá nhân trong đó có Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Huỳnh Đức Thơ - Phó bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 -2020.

Ông Huỳnh Đức Thơ.

Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, ông Thơ chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

Ngoài ra, ông Thơ chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Được biết, ông Huỳnh Đức Thơ (55 tuổi), là thạc sĩ chuyên ngành khoa học quan hệ công chúng. Trước khi giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng từ 26/1/2015, ông từng kinh qua các vị trí Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Minh Tâm