Thứ hai, 23/04/2018, 14:41 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Cụ bà 69 tuổi sản xuất mì chính Ajinomoto và Miwon giả

09:12:51 06/01/2017

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vừa phát hiện cụ bà 69 tuổi sản xuất, buôn bán mì chính Ajinomoto, Miwon giả với số lượng lớn.

Vào khoảng 11h ngày 5/1, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Đống Đa phát hiện bà Lê Thị Gắng (69 tuổi, trú tại Thường Tín, TP Hà Nội) có hành vi vận chuyển mì chính giả tại khu vực đường Kho Gạo (huyện Thường Tín, TP Hà Nội), báo VietQ đưa tin.

Lúc này, bà Gắng chở theo 50 gói mì chính nhãn hiệu Ajinomoto (loại 1 kg/túi) bằng đi xe đạp tại khu vực đường Kho Gạo. Tại thời điểm kiểm tra, bà Gắng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến số hàng này. Tổ công tác đã đưa bà Gắng cùng tang vật về Công an xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) để làm rõ.

Theo tin tức trên báo Infonet, khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, bà Gắng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến số hàng này. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa bà Gắng cùng tang vật về trụ sở Công an xã Tô Hiệu, để tiến hành điều tra, làm rõ.

Làm việc với cơ quan công an, bà Gắng cho biết, bà đang mang số mì chính trên đi tiêu thụ. Số hàng này được do bà Gắng sản xuất tại nhà riêng.

Số mì chính giả bà Gắng sản xuất và buôn bán. Ảnh: VietQ

Bà Gắng cũng cho biết, mình mua số bột trắng trên tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, sau đó mua bao bì ni-lon có in sẵn logo của hai hãng mì chính nổi tiếng nói trên, rồi dùng cân để đong trọng lượng, sau đó cho vào từng túi, dùng máy ép nhiệt để đóng gói.

Bên cạnh đó, bà Gắng cũng phân trần: “Tôi không biết đây là bột gì, chỉ nghe người bán nói là mì chính, ăn thử thấy ngọt ngọt. Gia đình tôi vẫn ăn, hàng xóm cũng mua về ăn, tất cả đều không sao”.

Theo lời bà Gắng, số bột này bà mua với giá 770.000 đồng/25kg (khoảng 31.000 đồng/kg), sau khi đóng gói bán ra thị trường với giá 35.000 đồng/kg và mới thực hiện việc đóng gói, buôn bán mặt hàng này trong một thời gian ngắn trở lại đây.

Một cán bộ Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Đống Đa) cho biết việc sản xuất, buôn bán thực phẩm giả nói chung, mì chính giả nói riêng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. 

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Infonet, VietQ)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn