Thứ ba, 20/02/2018, 00:41 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe

Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili lại bị bắt giữ ở Kiev

08:46:00 13/02/2018

Hãng tin Sputnik dẫn lời bà Tatiana Bagranovskaya, thư ký báo chí của cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili cho biết, ông Saakashvili lại bị bắt giữ ở Kiev. 

"Ông Mikhail Saakashvili bị bắt trong nhà hàng Suluguni gần văn phòng của đảng chúng tôi ở số 10 ngõ Muzeinyi. Ông bị đẩy vào một chiếc xe thùng màu trắng và không rõ bị đưa đi đâu", bà Tatiana Bagranovskaya tiết lộ.

Lực lượng an ninh Ukaine bắt giữ ông Mikheil Saakashvili tại Kiev, Ukraine hôm 5/12/2017.

Theo bà Tatiana Bagranovskaya, ông Saakashvili bị bắt giữ bởi những người mang đồng phục ngụy trang và họ không tự giới thiệu danh tính.

"Họ đến trên ba chiếc xe. Một chiếc mang biển số AA 0121 SN", bà Bagranovskaya cho biết thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Saakashvili bị Kiev bắt giữ. Tháng 12 năm ngoái, hãng thông tấn TASS dẫn lời nhà lập pháp Viktor Chumak cho biết, ông Mikhail Saakashvili, cựu Tổng thống Gruzia và cựu thống đốc Odessa của Ukraine đã bị các công tố viên Ukraine bắt giữ tại thủ đô Kiev vào ngày 04/12. 

Ông Saakashvili bị lôi ra khỏi nhà trong trạng thái bị còng tay. Trước đó, Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine đã tiến hành lục soát nhà ông Saakashvili. 

Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Saakashvili đã nỗ lực ngăn chặn các nhân viên thực thi pháp luật đưa ông Saakashvili tới trung tâm giam giữ. Cuộc đụng độ được cho là diễn ra gần một chiếc xe ô tô - nơi chính trị gia này có mặt. 

Minh Thu (Theo Sputnik)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn