Thứ ba, 19/06/2018, 00:05 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Đánh bom ở miền Nam Afghanistan, 5 nhà ngoại giao UAE tử nạn

16:14:00 11/01/2017

Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) xác nhận, 5 nhà ngoại giao nước này đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom đẫm máu ở thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan hôm 10/01. 

 Afghanistan hứng chịu hàng loạt vụ tấn công hôm 10/01 làm gần 50 người chết.

Theo hãng thông tấn WAM của UAE, 5 nhà ngoại giao xấu số trong vụ đánh bom trên được xác định là Mohammed Ali Zainal al-Bastaki, Abdullah Mohammed Essa Obaid al-Kaabi, Ahmed Rashid Salim Ali al-Mazroui, Ahmed Abdul Rahman Ahmad al-Tunaiji và Abdul Hamid Sultan Abdullah Ibrahim al-Hammadi. 

Đại sứ UAE tại Afghanistan Juma Mohammed Abdullah al-Kaabi cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Các nạn nhân trong vụ tấn công trên được cho là đã tới Afghanistan  để dự lễ khánh thành một bệnh viện tại đây. UAE thông báo sẽ ngay lập tức treo cờ rủ để tang cho các nhà ngoại giao nói trên.

Bộ Ngoại giao UAE đã đưa ra một tuyên bố, trong đó nhấn mạnh việc thành lập một phòng chiến dịch đặc biệt có sự sự kết hợp giữa lực lượng vũ trang UAE và chính phủ Afghansitan. 

Ngày 10/01, hàng loạt vụ tấn công vào Afghanistan đã làm gần 50 người chết. Hầu hết những vụ tấn công đều nhằm vào các quan chức chính phủ nước này. 

Ít nhất 11 người thiệt mạng và gần 20 người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra bên trong nhà khách của chính quyền tỉnh Kandahar, miền Nam nước này.

Vài giờ trước đó, hai vụ nổ liên tiếp xảy ra gần tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Kabul khiến 30 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

Thu An (Theo Press TV)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn