Thứ năm, 21/06/2018, 05:57 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Từ con số kỳ vọng tới 100 tỷ USD và là thương vụ IPO lớn nhất thế giới trong 4 năm, Xiaomi chỉ còn được định giá chưa tới 70 tỷ USD.
7 phiên tăng trần liên tiếp từ khi niêm yết trở lại trên sàn UPCoM đưa thị giá cổ phiếu Bông Bạch Tuyết từ 2.300 đồng lên 7.100 đồng.
Cổ phiếu YEG của Tập đoàn Yeah1 chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán từ tuần sau với giá tham chiếu phiên đầu tiên đến 250.000 đồng.
Hãng sản xuất ô tô Audi của Đức thông báo đã có giám đốc điều hành tạm quyền mới sau khi ông Rupert Stadler bị bắt giữ do nghi ngờ dính líu đến bê bối gian lận khí thải.
Quá thiếu người lao động nên dù không thích nhập cư, nước Nhật vẫn buộc phải thay đổi chính sách nếu không muốn nền kinh tế đình trệ.
Giá dầu 6 tháng đầu năm tăng 42% đã giúp công ty đạt 6.602 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, chiếm 82% kế hoạch năm.
Tận dụng dữ liệu từ nhóm khách hàng Prime, Amazon đang xây dựng mô hình doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến được dự báo sẽ phát triển nhanh chóng. Amazon báo cáo doanh thu hơn 2 tỷ đô la từ quảng cáo và các dịch vụ khác trong quý đầu tiên.
Một trong những nguyên nhân chính là do lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của các doanh nghiệp FDI.
DIC cho biết than là mặt hàng được đầu tư mạnh năm vừa qua và trở thành mặt hàng chủ lực trong năm nay.
Trong 2 năm qua, thực hiện đồng hành cùng doanh nghiệp, Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; cải cách hành chính; phát triển Chính phủ điện tử
Kế hoạch lợi nhuận lại sụt giảm 12%, chỉ còn 350 tỷ đồng.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 15 triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Từ vị trí gần cuối bảng xếp hạng, Quảng Ninh đã bứt phá vươn lên, duy trì trong nhóm các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước trong 5 năm liên tiếp (2013-2017).
Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng tham gia sâu rộng thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ nhanh chóng mọc lên như "nấm sau mưa". Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 5 tháng đầu năm nay, cả nước có 52.322 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn gần 517 nghìn tỷ đồng, tăng 3,5% về số doanh nghiệp và tăng 6,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.
Gần 400 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo (MTA Vietnam 2018) diễn ra từ ngày 3 - 7/7/2018 tại TPHCM.
Để đạt mục tiêu đến năm 2020 cả nước 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, trung bình mỗi năm cần khoảng 150.000 doanh nghiệp.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn