Thứ sáu, 20/04/2018, 19:36 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Lợi nhuận trong năm tài khóa 2017 của các tập đoàn lớn trên thế giới đạt mức kỷ lục 4.000 tỷ USD, theo báo cáo mới nhất của tập đoàn phân tích dữ liệu tài chính FactSet.
Tình hình động đất tại thủy điện Sông Tranh 2 đang được hai đơn vị tư vấn của Việt Nam và Nhật Bản khảo sát. Sau khi có kết quả, Chính phủ sẽ quyết định công trình thủy điện này được tích nước trở lại không.
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa vinh dự được nhận Giải thưởng Rồng Vàng cho danh hiệu Dịch vụ tài chính xuất sắc nhất năm 2012.
Thực tế hoạt động đầu tư ra nước ngoài (ÐTRNN) và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cho thấy, cần sớm xây dựng một chiến lược ÐTRNN phù hợp với thực trạng của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, không những đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phát triển kinh tế bền vững với tốc độ cao, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam mà còn giải quyết tốt các vấn đề về quan hệ, chính trị, đối ngoại,... của Việt Nam với các nước
Ngày 19-3, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện NQ 02/NQ- CP của Chính phủ và Kế hoạch 630/KH của UBND tỉnh Ninh Thuận về triển khai một số nghiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Tại hội nghị, UBND tỉnh và các ngành nhận định doanh nghiệp trong tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn cần được tháo gỡ.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ký quyết định số 563 về quy trình mua, bán vàng miếng chuẩn bị cho đấu thầu vàng miếng chính thức.
Một phái đoàn gồm 130 doanh nghiệp của Pháp sẽ tới Việt Nam vào đầu tháng 4 tới để tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, Đại sứ Pháp Jean-Noël Poirier cho biết hôm 19-3.
Từ nay, doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào thị trường Hàn Quốc, một trong những thị trường lớn của Việt Nam tại châu Á, sẽ phải đối mặt với việc kiểm tra hàm lượng chất ethoxyquin trong tôm nhập khẩu cho đến ngày 31-12-2013.
“Số lượng người Việt làm ăn, sinh sống ở Nga khá đông đảo. Họ là những người ở Nga đã lâu, biết văn hóa, tập quán sinh hoạt, thị hiếu tiêu dùng của người Nga khá rõ. Đây là lợi thế của chúng ta mà không phải nước nào cũng có được. Chúng tôi coi họ là cầu nối kinh tế - thương mại, đầu tư rất quan trọng giữa Việt Nam và Nga. Thị trường Nga vẫn rất rộng mở cho hàng Việt” – Tham tán thương mại – Thương vụ Việt Nam tại Nga Phạm Quang Niệm cho biết.
Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) vừa triển khai sản phẩm tiết kiệm Bảo an tương lai dành cho khách hàng trên toàn quốc.
Sáng 19-3, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư đợt I năm 2013 cho 29 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó có 16 dự án đầu tư mới, 13 dự án tăng vốn đầu tư với tổng số vốn hơn 547 triệu USD.
Sau 2 năm triển khai Quyết định 71/2010/QĐ-TTg về thí điểm đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) còn nhiều điểm hạn chế, làm cho PPP chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư tư nhân trong và ngoài nước.
Mạng di động VinaPhone vừa cho biết, số 8.450 SIM điện thoại VinaPhone mà Đội kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) thu giữ không phải là nhập lậu.
Pháp lệnh Ngoại hối sửa đổi có hiệu lực từ 1.1.2014, mở cửa cho người dân được vay vốn từ nước ngoài nhưng nhiều chuyên gia còn lo ngại.
Một trong những khó khăn của ngành Thuế hiện nay chính là việc xây dựng hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác quản lý thuế đối với hoạt động chuyển giá.
Sau một thời gian dài bị loại khỏi diện được hưởng ưu đãi thuế quan (GSP) của Liên minh châu Âu (EU), nhiều doanh nghiệp da giày VN đã thở phào nhẹ nhõm khi EU vừa ban hành quy chế hưởng GSP mới với mức thuế suất bình quân dành cho mặt hàng giày dép nhập khẩu từ VN vào EU từ 12,4% xuống còn 3,5-4%, áp dụng từ ngày 1-1-2014.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn